Hiệu quả tích cực trong hợp tác về y tế giữa tỉnh Thái Bình và Vương quốc Đan Mạch

Địa phương
07:52 AM 06/03/2024

Ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch do bà Sophie Løhde Jacobsen, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Thái Bình.

Tại buổi tiếp và làm việc đồng chí Trần Thị Bích Hằng Phó chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023. Riêng đối với lĩnh vực y tế, Thái Bình là địa phương có hệ thống y tế đồng đều, cao hơn trung bình cả nước, duy trì cân bằng giữa hệ điều trị và dự phòng. Ngoài hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở, Thái Bình còn có hai đơn vị đào tạo về y, dược.

Hiệu quả tích cực trong hợp tác về y tế giữa tỉnh Thái Bình và Vương quốc Đan Mạch- Ảnh 1.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Những năm gần đây, ngành Y tế của tỉnh đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Nhờ đó, sức khoẻ của người dân trên địa bàn không ngừng được cải thiện. Nhiều chỉ số sức khoẻ đạt ở mức tốt hơn so với bình quân chung của cả nước. Đặc biệt, các dự án, chương trình hợp tác chiến lược về y tế giữa Việt Nam và Vương quốc Đan Mạch về các bệnh không lây nhiễm thực hiện thí điểm tại Thái Bình đã bước vào giai đoạn II và đạt nhiều kết quả tích cực.

Hiệu quả tích cực trong hợp tác về y tế giữa tỉnh Thái Bình và Vương quốc Đan Mạch- Ảnh 2.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch và cá nhân bà Sophie Løhde Jacobsen đối với các dự án, chương trình hợp tác tại Thái Bình đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao năng lực đội ngũ y tế cơ sở, cung cấp trang thiết bị cho ngành y tế; đồng thời mong muốn Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch tiếp tục quan tâm thúc đẩy các hoạt động hợp tác tại tỉnh Thái Bình để tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thái Bình; đồng thời nhấn mạnh việc hợp tác nhằm tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý các bệnh không lây nhiễm dựa vào cộng đồng và tuyến y tế cơ sở; chuyển nhiệm vụ từ các bệnh viện xuống các cơ sở y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Hiệu quả tích cực trong hợp tác về y tế giữa tỉnh Thái Bình và Vương quốc Đan Mạch- Ảnh 3.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch thăm, làm việc tại Thái Bình.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch, với sự gia tăng bệnh không lây nhiễm và sự già hoá dân số, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng bệnh không lây nhiễm phải được quan tâm hơn nữa. Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch mong muốn Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bệnh không lây nhiễm cũng như tiếp tục tăng cường hợp tác nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh không lây nhiễm. Cùng với đó, mong muốn chính quyền tỉnh Thái Bình tiếp tục dành nguồn lực, đầu tư hơn nữa cho hệ thống y tế tuyến xã nâng cao năng lực, thực hiện tốt vai trò đầu mối chăm sóc y tế ở cơ sở.  

Hiệu quả tích cực trong hợp tác về y tế giữa tỉnh Thái Bình và Vương quốc Đan Mạch- Ảnh 4.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch thăm, làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Bệnh viện Đại học Y Dược Thái Bình - cơ sở đào tạo duy nhất tại Thái Bình thực hiện dự án nghiên cứu hợp tác với Đại học Copenhagen và Đại học Nam Đan Mạch về nghiên cứu, quản lý bệnh mạn tính. Đoàn cũng đến thăm Trạm Y tế xã Vũ Hội và câu lạc bộ tiểu đường thôn Phú Thứ, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư.

Hiệu quả tích cực trong hợp tác về y tế giữa tỉnh Thái Bình và Vương quốc Đan Mạch- Ảnh 5.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Y tế Đan Mạch, lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình thăm, làm việc tại Trạm Y tế xã Vũ Hội (Vũ Thư).

Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng Nội vụ và Y tế Đan Mạch đánh giá cao hiệu quả của các chương trình, dự án đang triển khai tại Thái Bình, bày tỏ tin tưởng chất lượng y tế cơ sở nói riêng và hệ thống y tế của tỉnh Thái Bình sẽ ngày càng được quan tâm và phát triển hơn nữa.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.