Hiệu trưởng Trường THCS Đền Lừ - “Người đưa đò” thầm lặng

Địa phương
10:59 PM 12/05/2023

Là cán bộ quản lý, cô giáo Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Đền Lừ đã khơi dậy tiềm năng, sáng tạo và sự đổi mới trong phong trào dạy và học của nhà trường. Nhiều năm liền cô là tấm gương sáng trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Từ xưa đến nay, có một nghề mà bàn tay luôn lấm lem, phủ đầy bụi phấn, nhưng đó cũng là nghề được ca ngợi là cao quý nhất, nghề đáng trân trọng nhất, cũng là nghề thanh cao nhất trong tất cả các nghề. Đó chính là nghề giáo.

Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những "người đưa đò" thầm lặng, cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông, cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng.

Thầy cô ngày ngày đón đưa từng chuyến đò qua sông không quản nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu phôi phai vì bụi phấn, đâu hay tháng năm đã hằn sâu trên khuôn mặt, khoé mắt. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi học sinh.

photo-1683904975260

Cô Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Đền Lừ

Và ở ngôi trường THCS Đền Lừ có một "người đưa đò" đáng ngưỡng mộ và đáng kính như thế, đó chính là cô giáo Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Nhà trường.

Cô giáo Trần Thị An là một hiệu trưởng vô cùng tận tâm với nghề, phát huy được phẩm chất đáng quý của một nhà giáo "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, khẳng định được năng lực, uy tín trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hiệu trưởng Thanh Vân luôn khuyến khích mỗi cán bộ giáo viên nâng cao chất lượng giờ dạy, phát huy sáng tạo và kinh nghiệm để có những giờ dạy tốt. Với tâm niệm "có giáo viên giỏi sẽ có học sinh giỏi", "không có thầy tốt thì mọi quyển sách hay cũng không phát huy hết ý nghĩa", cô luôn chú trọng giúp đỡ giáo viên xây dựng các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn, các tiết thi Giáo viên dạy giỏi, áp dụng phương pháp dạy học mới… từ đó, tất cả giáo viên trong trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm và dành nhiều thời gian, tâm sức cho việc soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng để mỗi tiết học đạt kết quả cao nhất. Đặc biệt, hoạt động chuyên môn của Nhà trường đã đi vào nền nếp và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

photo-1683904985324

Cô Vân thường xuyên dự giờ, góp ý về cách giảng dạy của các giáo viên.

Dù là Hiệu trưởng Nhà trường nhưng cô Vân không bao giờ dùng mệnh lệnh để chỉ đạo công việc mà luôn lắng nghe góp ý của tập thể giáo viên trước khi đưa ra một quyết định nào đó, nhìn nhận thấu đáo mọi việc và giải quyết trên tinh thần dân chủ. Cô quan tâm tới đồng nghiệp, cùng trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Luôn động viên tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

photo-1683904992965

Cô Vân trong buổi gặp mặt cán bộ - giáo viên - nhân viên trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2023

photo-1683904998192

Hiệu trưởng Thanh Vân tặng quà và động viên học sinh trước ngày tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023

Đặc biệt, cô Vân rất quan tâm tới việc tổ chức các hoạt động giáo dục văn - thể - mỹ trong Nhà trường để đào tạo ra các thế hệ học sinh một cách toàn diện. Mỗi năm học, Nhà trường thường tổ chức nhiều hoạt động mới, giúp học sinh vui vẻ, tích cực đến trường, rèn luyện, tiến bộ và đạt nhiều thành tích nổi bật.

photo-1683905004186

Cô Vân trực tiếp phát động chương trình "Nâng cánh ước mơ"

Mặc dù vô cùng bận rộn trăm nghìn công việc khi là người chèo lái con đò Trường THCS Đền Lừ nhưng cô vẫn dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Vừa hoàn thành công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cô giáo Thanh Vân đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp giáo dục.

Chính lòng yêu nghề và hi sinh vì gia đình đã giúp nhà giáo ấy có đủ sức mạnh và nghị lực vượt qua khó khăn làm nên nhiều điều kỳ diệu. Cô luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Đền Lừ, một nhà giáo "nhân ái" trong thời kỳ đổi mới.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn