HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi sẽ khiến HLV U23 Philippines không thể tạo bất ngờ"

Sự kiện
09:06 AM 07/05/2022

HLV Park Hang-seo trả lời đầy tự tin khi được phóng viên hỏi về phát biểu của HLV U23 Philippines trong buổi họp sau trận đấu tối ngày 6/5.

U23 Việt Nam đã có chiến thắng 3-0 trước U23 Indonesia trong trận đấu mở màn tại SEA Games 31. Những pha lập công của Tiến Linh, Hùng Dũng và Lê Văn Đô đã giúp U23 Việt Nam tự tin hơn trên hành trình bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31.

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo dành lời khen ngợi cho các học trò:

photo-1651936036842

HLV Park Hang-seo tự tin về sức mạnh của U23 Việt Nam trước U23 Philippines (Ảnh: Thanh Xuân)

"Người ta nói rằng kết quả quan trọng nhưng quá trình quan trọng hơn và đôi khi ngược lại, Hôm nay, trận đầu khó khăn, điều quan trọng cầu thủ đã cố gắng và chúng ta có kết quả tốt. Cảm ơn người hâm mộ ủng hộ cho U23 Việt Nam, chúng ta còn các trận vòng bảng và chúng tôi sẽ cố gắng kết quả tốt nhất".

Đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam tại vòng loại bảng A SEA Games 31 là U23 Philippines. Trước đó sau khi giành chiến thắng 4-0 trước U23 Timor Leste chiều ngày 6/45, HLV Norman Fegidero đã chia sẻ dù U23 Việt Nam mạnh nhưng đội bóng của ông sẽ thay đổi chiến thuật và gây bất ngờ để giành chiến thắng trong trận đấu ngày 8/5. Khi được phóng viên hỏi về điều này, HLV Park Hang-seo vô cùng tự tin:

"Hôm nay Philippines thi đấu lúc 16h, họ cũng có 1 ngày nghỉ như chúng tôi, tuy nhiên Việt Nam hôm nay thi đấu lúc 19h nên chúng tôi có ít thời gian hơn 1 chút. Nếu HLV Philipines nói sẽ gây bất ngờ thì chúng tôi cố gắng chuẩn bị thật tốt khiến đối phương không thể tạo bất ngờ".

Ở trận đấu với U23 Indonesia, HLV Park Hang-seo đã thay đổi vị trí của 2 hậu vệ cánh Văn Xuân và Văn Đô, cùng với đó ông Park cũng tung Nhâm Mạnh Dũng vào sân thay cho Văn Tùng ở hiệp 2. Giải thích về điều này, HLV của U23 Việt Nam nói:

"Thực tế thì trận này sau 60 phút tôi cảm nhận đối phương họ giảm thể lực. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi tập trung ở hiệp 1, nghỉ giữa giờ tôi nói cầu thủ phải duy trì điều đó. Về sự thay đổi chiến thuật đầu tiên là Văn Tùng, cậu ấy tốt nhưng thiếu kinh nghiệm nên tôi thay đổi Mạnh Dũng ở hiệp 2. Thêm vào đó thay đổi Văn Xuân và Văn Đô. Văn Xuân tập cánh trái nhưng gần đây tôi thấy cậu ấy phát huy tốt cánh phải nên thay đổi, thực tế sự thật thay đổi đã đem kết quả tốt và trận đấu thành công.

Về chấn thương của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, HLV Park Hang-seo cho biết chấn thương của tiền vệ sinh năm 1999 không phức tạp, sáng mai các bác sĩ sẽ kiểm tra lại và chuẩn đoán cụ thể hơn.

Hiếu Lương
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.