Hoà Bình: Phát hiện 1 công an huyện dương tính SARS-CoV-2 từng làm việc nhiều nơi, xác định 40 F1

Sự kiện
09:44 PM 26/07/2021

Trên địa bàn huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình mới phát hiện 1 trường hợp là công an huyện dương tính SARS-CoV-2 từng làm việc nhiều nơi, qua truy vết có 40F1.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Lương Sơn và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hòa Bình ngày 26/7, trên địa bàn huyện ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là Đ.C.T (SN 1986, giới tính: Nam, trú Chương Mỹ, Hà Nội) làm việc tại Công an huyện Lương Sơn.

Ngày 11 - 13/7, bệnh nhân đi làm tại Công an huyện Lương Sơn rồi về nhà (Hà Nội) không đi đâu.

Ngày 14 - 20/7, ngoài đi làm, bệnh nhân đưa vợ đi tiêm ở xã Hữu Văn, Chương Mỹ (Hà Nội).

Ngày 22/7 tham gia kíp đi đón bệnh nhân lên khu cách ly tập trung bằng ô tô. Trên xe có 1 nhân viên y tế, 1 lái xe và 8 người cách ly. Ngày 23/7, cùng chuyến xe có 1 ca dương tính SARS-CoV-2 được công bố.

  • Về từ vùng dịch, đang trong thời gian cách ly vẫn "trốn" đến nhà bố vợ chơi

Ngày 23 - 25/7 thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung Ủy ban nhân dân xã Hợp Hòa cũ. 

Ngày 25/7 được test nhanh cho kết quả dương tính. Tiến hành lấy mẫu làm RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 4h30 ngày 26/7.

Qua kết quả điều tra truy vết tại huyện Lương Sơn, có 40 trường hợp F1và 10 người ngoài huyện đã được đưa vào cách ly tập trung (bao gồm 7 người cùng chuyến xe từ các vùng giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ về thực hiện cách ly tập trung).

Hiện nay, còn 33 trường hợp F1 chưa được đưa vào cách ly tập trung nhưng đã được thông báo đến địa phương để giám sát chặt chẽ đến khi chuẩn bị xong phương tiện để đón vào khu cách ly.

Huyện Lương Sơn đã chỉ đạo ngành chức năng phun khử trùng toàn bộ trụ sở Công an huyện và những địa điểm bệnh nhân đi tới.

Tiếp tục truy vết, lập danh sách tiếp xúc gần thuộc diện f1, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách li theo quy định.

Hoàng Hải
Ý kiến của bạn
Bình luận