Hoài Đức: Doanh nghiệp đã tự phá dỡ một phần tường bê tông, nhưng chưa đấu nối đường dân sinh

Địa phương
07:24 PM 05/03/2022

Tính đến 16 giờ ngày 05/3, Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Lạc đã tổ chức tháo dỡ một phần tường bê tông kiên cố tại các điểm đấu nối giữa khu đất dự án với khu đất dịch vụ 25,2 ha thuộc xã Vân Canh, Hoài Đức (Hà Nội).

Hoài Đức: Doanh nghiệp đã tự phá dỡ một phần tường bê tông, nhưng chưa đấu nối đường dân sinh - Ảnh 1.

Phần móng tường bê tông vẫn chưa được phá dỡ

Qua quan sát của phóng viên, tại điểm đường mặt cắt ngang 30 m và điểm đường mặt cắt ngang 20 m thuộc hai thôn An Trai và Kim Hoàng tường bê tông kiên cố đã được phá bỏ một phần, tuy nhiên phía ngoài bức tường bê tông vẫn được chắn bởi hàng rào tôn xanh khá chắc chắn và kiên cố. 

Hoài Đức: Doanh nghiệp đã tự phá dỡ một phần tường bê tông, nhưng chưa đấu nối đường dân sinh - Ảnh 2.

Một đoạn tường bê tông đã được chủ đầu tư phá dỡ

Một số người dân xã Vân Canh phải mang thang tre dựng vào tường rào tôn mới quan sát được phần tường bê tông tháo dỡ nằm phía trong.

Hoài Đức: Doanh nghiệp đã tự phá dỡ một phần tường bê tông, nhưng chưa đấu nối đường dân sinh - Ảnh 3.

Một đoạn móng tường đang phá dỡ dở dang

Ông Đàm Văn Lập, trưởng thôn An Trai chia sẻ với phóng viên: Trong những ngày qua người dân địa phương vẫn quan sát, theo dõi việc tự tháo dỡ tường bê tông và đấu nối đường giao thông thông suốt để người dân đi lại được dễ dàng. Hiện doanh nghiệp đã tự tổ chức tháo dỡ phần tường bê tông, nhưng chưa đấu nối giao thông thông suốt. Dự kiến, sang đầu tuần, tổ công tác của địa phương sẽ kiểm tra thực địa, tiếp tục có phương án xử lý theo đúng chỉ đạo của UBND huyện.

Hoài Đức: Doanh nghiệp đã tự phá dỡ một phần tường bê tông, nhưng chưa đấu nối đường dân sinh - Ảnh 4.

Người dân bắc thang để quan sát phần phá dỡ bên trong hàng rào tôn

Vụ việc doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh tại xã Vân Canh, Hoài Đức gây bức xúc trong dư luận diễn ra từ trung tuần tháng 1/2022. Ngày 01/3, chính quyền địa phương huyện Hoài Đức đã làm việc với Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Lạc và yêu và cầu đơn vị này tự tháo dỡ tường bê tông tại 02 điểm đấu nối dự án và điểm đất dịch vụ 25,2 ha của xã Vân Canh xong trước ngày 05 tháng 3 năm 2022, nếu sau thời gian trên chủ đầu tư không tự tháo dỡ và đấu nối lại giao thông thông suốt thì UBND huyện sẽ giao cho Đội trưởng Đội QLTTXD ĐT phối hợp với UBND xã Vân Canh lập biên bản xử lý theo quy định./.

Nhóm PV
Ý kiến của bạn