Học sinh Hà Nội đoạt 5 huy chương vàng Olympic Toán học quốc tế 2023

Địa phương
04:43 PM 09/05/2023

Tham dự kỳ thi Olympic Toán thế giới Pangea (Pangea Math World - PMW) năm 2023, 7 học sinh Hà Nội đều đạt giải, trong đó có 5 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, nhận chỉ đạo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, quận Ba Đình đã thành lập đoàn gồm 2 giáo viên và 7 học sinh đến từ các trường: THCS Giảng Võ, THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Thăng Long đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán thế giới Pangea (Pangea Math World - PMW) năm 2023.

Học sinh Hà Nội đoạt 5 huy chương vàng Olympic Toán học quốc tế 2023 - Ảnh 1.

Đoàn học sinh quận Ba Đình dự cuộc thi Olympic Toán học quốc tế. Ảnh: Internet

Kỳ thi này được tổ chức tại Berlin (Đức) từ ngày 5 - 8/5, cả 7 học sinh Q.Ba Đình dự thi đều đạt giải và có thứ hạng cao, trong đó có 5 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Cụ thể, 5 huy chương vàng thuộc về các học sinh: Trần Thế Phúc (lớp 7A1 Trường THCS Hoàng Hoa Thám); Nguyễn Thái Dương (lớp 7A6 Trường THCS Giảng Võ); Nguyễn Tuấn Minh (lớp 7A1 Trường THCS Hoàng Hoa Thám); Lương Minh Nam (lớp 7A6 Trường THCS Giảng Võ) và Lê Thanh Hải (lớp 7A6 Trường THCS Giảng Võ).

Hai thí sinh đoạt huy chương bạc gồm: Nguyễn Đức Thuận (lớp 7A2 Trường THCS Giảng Võ) và Phan Nguyễn Mai Trang (lớp 8A5 Trường THCS Thăng Long).

Kỳ thi Olympic toán học quốc tế PMW (Pangea Math World) được tổ chức bởi hiệp hội phi lợi nhuận mang tên Pangea Wettbewerb eV (Frankfurt/M) Germany (Đức), với mục đích hỗ trợ học sinh quan tâm tới toán học, tạo điều kiện phát triển tư duy hướng tới giải quyết các nhiệm vụ phức tạp trong tương lai.

Kỳ thi PMW được tổ chức tại Đức từ năm 2007 dành cho học sinh THCS các quốc gia thuộc châu Âu, đã thu hút hơn 3 triệu thí sinh đến từ 22 quốc gia, gồm: Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Áo, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Bỉ, Cộng hòa Séc, Pháp, Ireland, Thụy Sĩ, Lithuania, Đan Mạch, Anh, Phần Lan và Belarus.

Bắt đầu từ năm 2022, kỳ thi được mở rộng cho tất cả quốc gia trên thế giới với hình thức thi trực tuyến và cũng là lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam.

Với phương châm “Mathematics connects” (Toán học kết nối), kỳ thi PMW mong muốn kết nối các học sinh yêu thích và có năng khiếu toán học tại tất cả khu vực địa lý, không phân biệt hoàn cảnh xã hội hay nền giáo dục, cùng chia sẻ kiến thức, động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.