Hội An, Phong Nha và Ninh Bình được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

Tiếp thị
11:02 AM 22/02/2024

Từ 309 triệu đánh giá của du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới, danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024 đã được công bố với top đầu là các địa điểm Hội An, Ninh Bình, Phong Nha…

Booking.com, nền tảng du lịch số kết nối du khách với các dịch vụ du lịch, vừa công bố bảng xếp hạng 10 Điểm đến thân thiện nhất Việt Nam thuộc khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards.

Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là tiếp tục là 3 điểm đến đứng top đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024. Đây là năm thứ 2 liên tiếp các địa điểm trên lọt top 3 về mức độ hiếu khách, trong đó, vị trí của bảng chỉ thay đổi về thứ tự khi Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Phong Nha (tỉnh Quảng Bình) đổi chỗ cho nhau.

Các điểm đến thân thiện với khách du lịch tiếp đến là Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, Tuy Hòa và Nha Trang.

Hội An, Phong Nha và Ninh Bình được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam- Ảnh 1.

Hội An là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam. (Ảnh: Mia.vn)

Traveller Review Award 2024 là giải thưởng ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng cung cách phục vụ chu đáo của 1,48 triệu đối tác du lịch trải dài 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 11.360 cơ sở lưu trú tại Việt Nam, dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ du khách. 

Chỉ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại những địa điểm này mới có thể đánh giá về các cơ sở lưu trú trên Booking.com, và các đánh giá sẽ không bị chỉnh sửa hay điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo đánh giá của Booking.com, danh sách các điểm đến thân thiện năm nay đa dạng, từ những cơ sở lưu trú nằm bên các bãi biển tuyệt đẹp, đến chốn núi non thanh bình. Do đó, đánh giá sự hiếu khách của các điểm đến là khá toàn diện.

Trong những năm gần đây, du khách có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho mô hình khách sạn truyền thống. Tại Việt Nam, xu hướng này được thể hiện qua việc 4 trong 5 loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 là loại hình lưu trú độc đáo.

Khách sạn hiện vẫn là loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất trong lần trao thưởng này với 4.671 đối tác được chứng nhận. Theo sau lần lượt là mô hình căn hộ cho thuê (2.199 đối tác), homestay (1.468 đối tác), aparthotels - căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp (510 đối tác) và cuối cùng là nhà nghỉ (429 đối tác).

Bên cạnh khách sạn truyền thống, các loại hình lưu trú ngày càng đa dạng và du khách cũng mở rộng sự lựa chọn cho trải nghiệm du lịch.

Để đạt tiêu chuẩn tham gia giải thưởng Traveller Review Awards, đối tác lưu trú cần có điểm đánh giá trung bình là 8/10 hoặc hơn với 3 đánh giá trở lên tính đến 23h59 ngày 30/11/2023.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Quý I, Việt Nam chi gần 351,9 triệu USD nhập khẩu hơn 1,12 triệu tấn phân bón Quý I, Việt Nam chi gần 351,9 triệu USD nhập khẩu hơn 1,12 triệu tấn phân bón

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, tính chung 3 tháng đầu năm 2024, lượng phân bón nhập khẩu của cả nước đạt trên 1,12 triệu tấn, trị giá gần 352 triệu USD, giá trung bình đạt hơn 314 USD/tấn, tăng gần 83% về lượng và hơn 48% về giá trị.