Hội An vượt Singapore lọt top 15 thành phố tuyệt nhất châu Á

Tiêu dùng và Tiếp thị
07:21 PM 17/09/2021

Trang Travel+Leisure vừa công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt vào top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á (The Top 15 cities in Asia).

Theo kết quả công bố, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đứng ở vị trí 13 trong danh sách với 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An là thiên đường cho du khách và những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực. Năm 1999, đô thị cổ Hội An đã được Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Hội An vượt Singapore lọt top 15 thành phố tuyệt nhất châu Á - Ảnh 1.

Vẻ đẹp Sông Hoài lung linh giữa Phố cổ Hội An. (Nguồn: austinvietmartyrs.org)

Năm nay, Hội An (Việt Nam) tiếp tục có mặt trong top 15 thành phố tuyệt nhất tại châu Á, sau khi đã dẫn đầu danh sách này vào năm 2020. Hội An đạt 86.98 điểm, xếp trên Singapore (86.93 điểm) và Mumbai (86.61 điểm). Thành phố Hội An cũng từng được Travel+Leisure nhiều lần vinh danh, như thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, top 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…

Hội An vượt Singapore lọt top 15 thành phố tuyệt nhất châu Á - Ảnh 2.

Thành phố Udaipur, Ấn Độ. Ảnh: Unplash

Đứng đầu danh sách này năm nay là thành phố Udaipur (Ấn Độ) với 91,63 điểm, với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và các khách sạn sang trọng tuyệt đẹp như cung điện. "Ở châu Á, những ngôi đền chạm khắc tinh tế và những tòa nhà chọc trời hiện đại nằm liền nhau. Cạnh những con đường sôi động là những ngõ ngách nhỏ hẹp. Từ văn hóa đến ẩm thực, có quá nhiều thứ để khám phá ở các thành phố của châu Á" - trang Travel+Leisure mô tả.

Một đơn vị khác tại Việt Nam cũng được Travel+Leisure vinh danh năm 2021 là khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), đứng đầu trong top 10 khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đông Nam Á. Resort này được đánh giá cao vì những thiết kế hướng đến sự bền vững, cùng việc đề cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách lưu trú .

Hội An vượt Singapore lọt top 15 thành phố tuyệt nhất châu Á - Ảnh 3.

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ trên cao của Six Senses Côn Đảo. Nguồn: Internet

Cuộc bình chọn cho giải thưởng World's Best Awards 2021 được diễn ra từ 11/1-10/5, khi các điểm đến dần được dỡ bỏ các hạn chế vì Covid-19. Giải thưởng World's Best Awards thường niên của chuyên trang du lịch Travel+Leisure thu hút lượng lớn độc giả tham gia bình chọn, chia sẻ ý kiến nhận xét với nhiều hạng mục.

Để chọn ra top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á, chuyên trang du lịch Travel+Leisure đã dựa vào đánh giá của  độc giả về các thành phố xét theo các tiêu chí như địa điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự hiếu khách, mua sắm.

Top 15 thành phố hàng đầu châu Á năm 2021 theo Travel+Leisure

1. Udaipur, Ấn Độ; 2. Ubud, Indonesia; 3. Kyoto, Nhật Bản; 4. Chiang Mai, Thái Lan; 5. Bangkok, Thái Lan; 6. Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc); 7. Luang Prabang, Lào; 8. Jaipur, Ấn Độ; 9. Tokyo, Nhật Bản; 10. Seoul, Hàn Quốc; 11. Osaka, Nhật Bản; 12. Thimphu, Bhutan; 13. Hội An, Việt Nam; 14. Singapore, Singapore; 15. Mumbai, Ấn Độ

HM (T/h)
Ý kiến của bạn