Hội Báo toàn quốc năm 2023 - "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo"

Diễn đàn
12:26 PM 17/03/2023

Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" đã chính thức khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh, đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Hội Báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023: Ngày hội lớn của người làm báo - Ảnh 1.

Được tổ chức từ 17/3 đến 19/3, Hội báo cũng nhằm tăng cường sự giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam.

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023

Hội Báo toàn quốc năm nay có ý nghĩa quan trọng, là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Để xứng đáng với vai trò, sứ mệnh vẻ vang của nền Báo chí cách mạng Việt Nam, ông  Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng; phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các hội nghị toàn quốc.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023: Ngày hội lớn của người làm báo - Ảnh 3.

Gian trưng bày của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, tất cả phải tập trung với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động đồng bộ, hiệu quả nhằm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nền Báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hóa và hiện đại. Cần quan tâm tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quy hoạch, quản lý, phát triển báo chí. Trong đó, trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền.

Hội báo có nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ. Đó là Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia; Hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm Những nẻo đường Xuân; Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Một số hình ảnh tại Hội Báo toàn quốc 2023

Trong khuôn khổ Hội Báo, Ban Tổ chức sẽ bình chọn và trao giải “Bìa báo Tết ấn tượng” dành cho ấn phẩm báo in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải “Giao diện báo điện tử ấn tượng” dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; giải “Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão. Ngoài ra, còn có giải “Ấn tượng báo chí 2023” dành cho tập thể, cá nhân tổ chức sự kiện, hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.