Hội CCB Sở Tư pháp TP.HCM: Tặng quà Tết hộ nghèo và học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Long An

Địa phương
01:25 PM 16/01/2022

Hướng đến chào mừng Đại hội Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam lần thứ VII, Đại hội CCB khối Dân -Chính - Đảng TP.HCM lần thứ IV và Đại hội CCB Sở Tư pháp TP.HCM lần thứ 5, Hội CCB Sở Tư pháp tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Tết yêu thương", "Nghĩa tình đồng độị", Chương trình "CCB Sở Tư pháp chung tay xây dựng nông thôn mới" tại các tỉnh Bến Tre, Long an và TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm chăm lo, hỗ trợ các hộ dân và học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, sáng 15/1/2022, Hội CCB Sở Tư Pháp TP.HCM cùng Trường Mầm non Phường 9 Quận 10, TP.HCM, Hội Từ thiện Kỳ Hòa - TP.HCM, Công an Phường 9 Quận 10, TP.HCM phối hợp với chính quyền địa phương trao 35 phần quà (gồm: 1 thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước chấm và 300.000 đồng) cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh hoàn cảnh khó khăn (gồm tập vở và 300.000 đồng) tại xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Ông Huỳnh Tấn Đạt (mặc quân phục) trao quà cho hộ nghèo

Ông Huỳnh Tấn Đạt (mặc quân phục) trao quà cho hộ nghèo

Theo ông Huỳnh Tấn Đạt - Hội trưởng Hội CCB Sở Tư pháp TP.HCM, những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng, là sự sẻ chia, giúp các hộ nghèo có điều kiện vui Xuân đón Tết và động viên, khuyến khích các học sinh nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, là những con ngoan trò giỏi, là tương lai của đất nước. 

Trước đó, ngày 8/1/2022, Hội CCB Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức trao 50 phần quà Tết, gồm: 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương và 50.000 đồng (tiền cá nhân ông Đạt) cho các hộ nghèo, hộ chính sách và 50 phần quà, gồm: Cặp học sinh, tập vở, cho học sinh giỏi thuộc xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Ông Huỳnh Tấn Đạt (thứ 2 bên phải) nhận Thư cám ơn của xã Phước Lợi

Ông Huỳnh Tấn Đạt (thứ 2 bên phải) nhận Thư cám ơn của xã Phước Lợi

Trong kế hoạch hoạt động từ nay đến giáp Tết Nguyên đán 2022, Hội CCB Sở Tư pháp tổ chức tặng quà ở một số địa phương: Hội CCB phối hợp với Công ty TNHH MTV Chấn Hưng, trao 50 phần quà tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh; Hội CCB kết hợp Chi bộ khu phố 2 và Đảng ủy phường An Lạc, tặng 50 phần quà tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh và Hội CCB trao quà cho 2 hội viên và người nghèo Phường 9, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh và các gia đình, trẻ em đặc biệt khó khăn được trợ giúp pháp lý.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sẻ chia, chăm sóc vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, CCB, gia đình chính sách, các học sinh hoàn cảnh khó khăn, là nghĩa cử cao đẹp, rất dáng trân trọng, được dư luận đồng tình, khen ngợi.

Minh Yến - Nhị Tâm
Ý kiến của bạn
Bình luận