Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Những "nồi cháo yêu thương" ấm lòng bệnh nhân nghèo

Địa phương
08:49 PM 19/04/2024

Nhằm lan tỏa phong trào “Người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, những tấm lòng thơm thảo của Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư (Thái Bình) trong 10 năm qua đã nấu và phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư.

Trong 10 năm qua (2014 - 2024), các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư vẫn duy trì nấu cháo và phát cháo nhân đạo phục vụ miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Nồi cháo thịt đong đầy yêu thương được nấu từ những nguồn nguyên liệu tuyển chọn kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến những bát cháo nóng, thơm ngon, bổ dưỡng phát đến tay bệnh nhân. Trung bình mỗi tuần, hội sẽ nấu 2 nồi cháo, chi phí mỗi nồi là 600.000 đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Những "nồi cháo yêu thương" ấm lòng bệnh nhân nghèo- Ảnh 1.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư và các tình nguyện viên tham gia phát cháo từ thiện

Vào khoảng 10h00 - 10h30 thứ ba và thứ năm hàng tuần, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, các bệnh nhân nghèo đang điều trị ở Bệnh viện đều háo hức đón chờ bát cháo từ thiện tràn đầy tình yêu thương của Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư trao tặng.

Với những bệnh nhân không thể lấy cháo trực tiếp, hoặc không có người thân ra lấy cháo, các tình nguyện viên sẽ mang cháo đến tận giường bệnh cho họ.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Những "nồi cháo yêu thương" ấm lòng bệnh nhân nghèo- Ảnh 2.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư đang lấy cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện

Trao đổi với PV, ông Ngô Xuân Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư cho biết: "Thấm thoát đã 10 năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư cùng những tình nguyện viên đã nấu và phát cháo từ thiện đến các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Nhìn sự vui vẻ và ngon miệng của bệnh nhân, chúng tôi lại có thêm động lực để tiếp tục công việc thiện nguyện.

"Nồi cháo yêu thương" không lớn về giá trị vật chất, nhưng lại đong đầy tình người. Những suất cháo góp phần san sẻ khó khăn cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật. 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái của hơn 20 nhà hảo tâm, mạnh thường quân,… cùng sự cố gắng, nỗ lực của những tình nguyện viên, hội đã nấu và phát trên 200.000 suất cháo với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Chúng tôi mong muốn "Nồi cháo yêu thương" sẽ chia sẻ với phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo, đồng thời hy vọng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ để nồi cháo ngày càng thêm ý nghĩa, lan tỏa trong cộng đồng".

Hàng trăm bệnh nhân nghèo được phát cháo miễn phí tại Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư

"Nồi cháo yêu thương" không chỉ phát tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư còn nấu thêm hàng nghìn suất cháo phát miễn phí tại một số Bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh Thái Bình như: Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, Bệnh viện Phục hồi chức năng Thái Bình.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Những "nồi cháo yêu thương" ấm lòng bệnh nhân nghèo- Ảnh 3.

Các bệnh nhân đón nhận những bát cháo thơm ngon được nấu từ Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư

Sau khi chương trình phát cháo miễn phí ở Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư được lan tỏa, ông Ngô Xuân Thảo (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư) đã kết nối tới các mạnh thường quân để hỗ trợ cho chương trình phát cháo miễn phí đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang. Mỗi tuần 2 buổi sáng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, các bệnh nhân sẽ được nhận những bát cháo nóng hổi, miễn phí. Đây là nguồn hỗ trợ của Chùa Diên Quang, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh gửi qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang. 

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Những "nồi cháo yêu thương" ấm lòng bệnh nhân nghèo- Ảnh 4.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại BVĐK tỉnh

"Nồi cháo" này sẽ được duy trì trong 1 năm, mỗi nồi cháo được Chùa Diên Quang vận động hỗ trợ 600.000 đồng. Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng các tình nguyện viên CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang sẽ thực hiện nấu tại căng tin Bệnh viện để phát tặng người bệnh. 

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Tân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang cho biết: "Đây là chương trình mang đậm tính nhân văn, là sự kết nối tình cảm giữa miền xuôi với miền núi. Đối với bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân khó khăn, mỗi suất cháo là nguồn cổ vũ, động viên để họ yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khoẻ trở về với gia đình, với cuộc sống tươi đẹp. Thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư, những hoạt động ấm áp, sự sẻ chia đã lan toả trong cộng đồng, lan toả trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Nồi cháo được triển khai trong dịp "Tháng nhân đạo" năm 2024, càng ý nghĩa hơn bao giờ hết".

Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư: Những "nồi cháo yêu thương" ấm lòng bệnh nhân nghèo- Ảnh 5.

Những tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang đang phát cháo cho bệnh nhân nghèo

Với thông điệp "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi", Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân,… không chỉ gửi gắm đến cho bệnh nhân nghèo những tình cảm chân thành và thiết thực nhất, mà còn chung tay cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội, giúp những bệnh nhân nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).