Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội thăm, tặng quà Làng trẻ SOS Vinh

Địa phương
10:54 AM 05/04/2022

Mới đây, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã đến thăm, tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh - là đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cùng tham dự chương trình thăm và tặng quà tại Nghệ An có các ông: Lê Doãn Hợp - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Hoàng Xuân Lương - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Thứ trưởng - Phó Chủ nhiệm UB Dân tộc của Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Trịnh Thúc Huỳnh - nguyên Giám đốc Nhà Xuất bản Sự thật; Nguyễn Đình Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ CNC Tech (Nhà tài trợ chính) và các thành viên trong Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Hội đồng hương tai Hà Nội thăm, tặng quà Làng trẻ SOS Vinh - Ảnh 1.

Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và nhà tài trợ tặng Làng SOS Vinh toàn bộ hệ thống tủ đông để bảo quản thực phẩm

Ngoài ra, phía tỉnh Nghệ An có ông Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, cán bộ Làng trẻ em SOS Vinh.

Hội đồng hương tai Hà Nội thăm, tặng quà Làng trẻ SOS Vinh - Ảnh 2.

Đoàn công tác thăm và động viên các mẹ nuôi dạy trong Làng trẻ

Cũng nhân dịp này, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và doanh nghiệp Nguyễn Đình Thắng đã tặng Làng trẻ SOS Vinh toàn bộ hệ thống tủ bảo ôn để bảo quản thực phẩm vừa trước mắt vừa lâu dài để phục vụ cho cuộc sống trong những ngày chống chọi với đại dịch COVID-19.

Hội đồng hương tai Hà Nội thăm, tặng quà Làng trẻ SOS Vinh - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Làng trẻ SOS Vinh

Đặc biệt, ông Lê Doãn Hợp xúc động và chia sẻ với toàn thể CBCNV và các giáo viên, các bà mẹ, bà dì, Làng trẻ em SOS Vinh đã chăm sóc nuôi dưỡng, đào tạo và chỉ bảo các em đủ lứa tuổi từ trẻ sơ sinh mồ côi không nơi nương tựa cho đến lúc trưởng thành.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác thiện nguyện ở một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa và các đơn vị khó khăn trong công tác hoạt động nhân đạo năm 2022 của Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).