Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và phát động phong trào thi đua năm 2022

Xã hội
09:01 PM 24/02/2022

Hòa chung không khí cả nước Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), sáng ngày 24/02/2022, Hội Đông y TP Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phát động phong trào thi đua năm 2022 và ra mắt Công ty Thương mại cổ phần Đông y Trường Xuân - đơn vị thành viên trực thuộc Hội.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm và khai trương có lãnh đạo TƯ Hội Đông y Việt Nam; đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương; lãnh đạo Hội Đông y Thành phố Hà Nội; đại diện các chi hội Đông y thuộc các quận, huyện của Thành phố Hà Nội và các đối tác, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hội Đông y TP Hà Nội (Hội) là một Hội đặc thù, được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ kế thừa, phát huy, phát triển nền Đông y của Thành phố Hà Nội nói riêng và nền Đông y Việt Nam nói chung, để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đưa hoạt động của Đông y Việt Nam phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có, ngang tầm với các nước trong khu vực, trở thành một bộ phận di sản văn hóa của dân tộc.

Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam   và phát động phong trào thi đua năm 2022 - Ảnh 1.

Thạc sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội cho biết, trong năm 2021, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, với các hoạt động cụ thể như: Tham gia công tác lấy mẫu, xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19, trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh, tư vấn cho các trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố…, các thành viên của Hội Đông y TP Hà Nội đã phát huy cao độ tinh thần, phẩm chất của người thầy thuốc Việt Nam. Sự ghi nhận của các cơ quan đoàn thể, của người dân vừa là vinh dự, sự tự hào vừa là trách nhiệm đối với mỗi thành viên của Hội.

Cùng với đó, trong năm 2021, Hội Đông y TP Hà Nội cũng đã quyên góp, ủng hộ trên 1,4 tỷ đồng cùng nhiều sản phẩm thuốc y học cổ truyền hỗ trợ điều trị COVID-19 cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hội Đông y TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua năm 2022. Cụ thể, trong năm 2022, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng toàn diện dựa trên các mục tiêu, bao gồm: Truyền thông về chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về y học cổ truyền; đào tạo, nâng cao chuyên sâu về chuyên ngành y học cổ truyền; cung ứng các sản phẩm Đông dược; nuôi trồng và sản xuất dược liệu hữu cơ; phối hợp trong lĩnh vực hợp tác quốc tế.

Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam   và phát động phong trào thi đua năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Trương Minh Tân (bên trái) - Tổng Giám đốc Công ty Thương mại cổ phần Đông y Trường Xuân tại lễ khai trương

Được biết, trong năm 2021, Hội Đông y TP Hà Nội cũng đã quyên góp, ủng hộ trên 1,4 tỷ đồng cùng nhiều sản phẩm thuốc y học cổ truyền hỗ trợ điều trị COVID-19 cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bước sang năm 2022, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng toàn diện dựa trên các mục tiêu bao gồm: Truyền thông về chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về y học cổ truyền; đào tạo, nâng cao chuyên sâu về chuyên ngành y học cổ truyền; cung ứng các sản phẩm đông dược; nuôi trồng và sản xuất dược liệu hữu cơ; phối hợp trong lĩnh vực hợp tác quốc tế. Để hiện thực hóa các mục tiêu kể trên, tại buổi lễ, Hội Đông y TP Hà Nội đã tiến hành ký kết hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực.

Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam   và phát động phong trào thi đua năm 2022 - Ảnh 3.

Công bố Hội đồng Khoa học - Hội Đông y TP. Hà Nội

Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam   và phát động phong trào thi đua năm 2022 - Ảnh 4.

Lễ ký kết biên bản hợp tác trong kế thừa, phát huy, phát triển y học cổ truyền phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Cũng nhân sự kiện lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Hội Đông y TP Hà Nội chính thức ra mắt Công ty CPTM Đông y Trường Xuân – đơn vị thành viên trực thuộc Hội. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển đa dạng các mô hình dịch vụ khám chữa bệnh của Hội trong thời gian tới.

PV
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.