Hội LHPN quận Tân Bình: Tổ chức hội thi nữ tu kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Địa phương
10:36 AM 22/09/2023

Nhằm lan toả mạnh mẽ tư tưởng, văn hoá, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các tầng lớp nhân dân, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương phụ nữ học tập và làm theo lời Bác, với sự tham dự của đông đảo các chức sắc, chức việc, tín đồ các dòng tu nữ trên địa bàn quận Tân Bình.

Với cách thể hiện đầy xúc động, sáng tạo, lôi cuốn các nữ tu và phật tử đã tái hiện lại những câu chuyện giản dị, xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu bằng giọng kể truyền cảm, lồng ghép trong mỗi phần thi là hình ảnh của Hồ Chí Minh kính yêu được các thí sinh sưu tầm đưa vào các hình ảnh minh họa cho phần thi của mình. Các thí sinh có sự đầu tư cho mỗi phần thi, kết hợp phần kể chuyện là lời ca, điệu múa được dàn dựng công phu, đẹp mắt, đem lại sự hào hứng, thích thú cho người xem.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình:Tổ chức hội thi Nữ tu kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết quả, giải nhất Hội thi thuộc về nữ tu Nguyễn Thanh Nhi - Dòng mến Thánh giá Tân Việt, giải nhì trao cho nữ tu Trần Thị Kim Hạnh - Dòng con Đức mẹ phù hộ Cộng đoàn Nam Hoà và đạo hữu Đỗ Mỹ Linh, Thánh thất Trung Hiền, giải ba là sư cô Thích nữ Hải Đức - chùa Thiền Quang và sơ Nguyễn Thị Hoa - Tu đoàn Tông đồ Donum Dei. Đồng thời Ban tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình:Tổ chức hội thi Nữ tu kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Nữ tu đang trình bày câu chuyện về Bác Hồ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Bình mong muốn các nữ tu tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt việc hành đạo theo phương châm "tốt đời đẹp đạo", gắn với phong trào tự rèn luyện trong nữ tu nhằm nâng cao trình độ kiến thức, rèn luyện phẩm chất đạo hạnh, rèn luyện sức khoẻ, đáp ứng nhu cầu phát triển của tôn giáo nói riêng và của xã hội nói chung, thực hiện lý tưởng tận hiến, xả thân vì đời, vì đạo, vì hạnh phúc của mọi người.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình:Tổ chức hội thi Nữ tu kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 3.

Tiết mục múa tại Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng tại hội thi, nhằm tiếp tục đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ quận trong công tác chăm lo trẻ mồ côi do COVID-19, các dòng tu tham gia hội thi đã hỗ trợ 8 suất quà với tổng kinh phí 8.000.000 đồng (gồm hiện vật và hiện kim) cho 8 trẻ em mồ côi do COVID-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của Hội LHPN quận Tân Bình, được dư luận người dân đánh giá cao.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình:Tổ chức hội thi Nữ tu kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 4.

Trao quà cho trẻ mồ côi

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.