Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi gia đình 03 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì

Địa phương
03:22 PM 20/05/2024

Ngày 19/5, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm hỏi, chia buồn, động viên, trao kinh phí hỗ trợ gia đình 03 cháu nhỏ, là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn sập tường tại huyện Ba Vì vào đêm ngày 12/5.

Trước đó, vào hồi 22 giờ 15 phút, ngày 12/5, trận mưa lớn kéo dài đã khiến bức tường nhà dân ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì đổ sập, làm 03 cháu nhỏ là L.T.T và L.K.N (đều sinh năm 2021, ở xã Cẩm Lĩnh) và cháu T.A.D (sinh năm 2019, ở xã Thuần Mỹ) đang chơi ở sân thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn rất thương tâm khi có đến 03 trẻ nhỏ bị tử vong. Vì vậy, rất nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn công tác đã đến gia đình các nạn nhân để viếng, thăm hỏi và động viên.

Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi gia đình 03 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì- Ảnh 1.

Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội xúc động chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình có con, cháu gặp nạn vào đêm 12/5.

Trong chuyến thăm của đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, bà nội của các cháu K.N và T.T nghẹn ngào chia sẻ: Hai cháu T.T và K.N là chị em con chú, con bác, hàng ngày ở nhà vẫn do bà quan tâm, chăm sóc. Bố hai cháu đều đi làm xa, mỗi lần về thăm nhà là lại đưa con, cháu đi chơi. Đau xót thay, chuyến đi chơi vào đúng tối xảy ra trận mưa lớn lại là chuyến đi xa mãi mãi của hai cháu. Bây giờ, mỗi buổi chiều, nhìn các cháu nhỏ tan học đi ngang qua nhà, bà lại bật khóc nhớ các cháu mình.

Tại nhà cháu T.A.D, bố mẹ cháu D cũng không giữ nổi nước mắt nhớ thương con, kể lại con gái mình khi còn sống rất thông minh, hiểu chuyện, lễ phép. Vì mưu sinh, gia đình anh chị thuê cửa hàng bán đồ lưu niệm kiêm khu vui chơi trẻ em ở xã Ba Trại. Thật không ngờ, do khu vực xảy ra tai nạn ở phần đất sườn đồi, trận mưa to khiến nước mưa chảy mạnh làm tường bị đổ sập, bất ngờ cướp đi tính mạng của con gái anh và 02 cháu nhỏ. Vợ chồng anh chứng kiến cảnh đó mà trở tay không kịp để cứu các con, cháu. Một tuần đã trôi qua mà gia đình anh vẫn ngỡ đó chỉ là cơn ác mộng không có thật, con gái mình vẫn chỉ như đang đi học chưa về nhà.

Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi gia đình 03 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì- Ảnh 2.

Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội chia buồn, động viên mẹ nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Tại buổi gặp mặt gia đình các nạn nhân, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội - rưng rưng chia sẻ với người thân của các cháu nhỏ về nỗi mất mát to lớn, dù có nói biết bao điều cũng không thể nào bù đắp nổi. Chắc chắn không ai có thể kìm nổi lòng mình khi nhìn di ảnh các cháu, những đôi mắt tròn đen lay láy, nụ cười thật hồn nhiên…

Thương và nhớ các cháu vô cùng, song Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội Lê Kim Anh cũng mong người thân các cháu sẽ cố gắng gượng, từng bước vượt qua nỗi đau, sớm ổn định lại cuộc sống. Đồng thời, đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì, Hội Liên hiệp phụ nữ các xã Cẩm Lĩnh, Thuần Mỹ... tiếp tục có các hình thức quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất trong điều kiện có thể cho gia đình các cháu nhỏ.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.