Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 4: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động bình đẳng giới

Địa phương
09:50 AM 09/11/2022

Sáng 8/11/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Quận 4, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và Tháng hành động bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, với sự tham gia sôi nổi của các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, các phường trên địa bàn quận.

Theo Chủ tịch Hội LHPN Quận 4 Đỗ Thị Hương: Ngày Pháp luật Việt Nam tôn vinh các giá trị, vai trò quan trọng của Hiến pháp và pháp luật trong cuộc sống của mỗi người và sự phát triển của quốc gia, sự hưng thịnh của dân tộc. Do đó, cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm, hưởng ứng, chấp hành pháp luật, đưa tinh thần thượng tôn pháp luật thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, của mỗi người dân, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, chủ động tìm hiểu, học tập, phát huy ý thức tự giác, tuân thủ, chấp hành pháp luật trong đời sống xã hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4, TP. HCM:Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động bình đẳng giới  - Ảnh 1.

Hoạt động của Hội phụ nữ các phường hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Tại Lễ phát động, Hội LHPN các phường đăng ký các hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, đó là: Ra quân diễu hành xe hoa tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tổ chức Hội thi tìm hiểu về bình đẳng giới, tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề nói không với bạo lực gia đình, truyền thông nhận diện hành vi bạo lực gia đình, trò chơi gia đình chung sức... Tiếp đó, hội viên phụ nữ được tham gia tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí, nghe báo cáo chuyên đề "Nâng cao nhận thức về giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới".

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4, TP. HCM:Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động bình đẳng giới  - Ảnh 2.

Diễu hành xe hoa tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam

Nhân dịp này, Hội LHPN Quận 4 đã trao giải cho 9 thí sinh đạt thành tích trong Hội thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình.

MInh Yến
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.