Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú: Tăng cường kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp, trợ vốn cho Hội viên

Địa phương
10:17 AM 11/03/2022

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát trên địa bàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh không ngại hiểm nguy, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức thăm hỏi, trao tặng những túi quà, gồm: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa, người lao động và lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch nơi tuyến đầu. Đây là những hoạt động giàu tình nhân ái, thiết thực, kịp thời, được dư luận đánh giá cao.

Thực hiện phương châm "Đoàn kết - năng động - sáng tạo", góp phần xây dựng quận Tân Phú văn minh, hiện đại, nghĩa tình, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú cơ bản hoàn thành, vượt 8/10 chỉ tiêu và 2 công trình trọng điểm theo Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, công tác vận động, hỗ trợ, phát huy vai trò phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, nuôi dạy, hình thành, phát triển nhân cách thế hộ trẻ, giữ gìn phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, được triển khai sâu rộng, thường xuyên với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả. Hội Phụ nữ quận Tân Phú tích cực đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú: Tăng cường kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp, trợ vốn cho Hội viên - Ảnh 1.

CLB Nữ doanh nhân và mạnh thường quân ủng hộ kinh phí thực hiện các công trình trọng điểm của Hội.

Trong nhiệm kỳ, Hội dã kết nạp 11.780 hội viên, đạt tỷ lệ 55,4%; giới thiệu 699 hội viên ưu tú cho Đảng-có 217 hội viên được kết nạp Đảng, đạt tỷ lệ 31%. Theo đó, đảng viên nữ chiếm tỷ lệ 38,53% trong toàn quận, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 đạt 39%, có 30,13% cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ và 46,6% hội viên là đại biểu HĐND các cấp, 910/1.168 tổ trưởng phụ nữ tham gia Ban điều hành Tổ dân phố, tỷ lệ 78%, có 56/74 chi hội đạt Chi hội chủ động thực hiện "5 không 3 sạch", xây dựng nông thôn mới, đô thị mới văn minh, đạt tỷ lệ 75,6%.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tăng cường kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp, trợ vốn cho 3.867 lượt hội viên, với 41,3 tỷ đồng; hỗ trợ 1.491 hộ nghèo (528 hộ do phụ nữ làm chủ hộ); phát huy tốt hoạt động của Câu lạc bộ Nữ doanh nhân quận trong phong trào "Phụ nữ hỗ trợ vùng sâu, vùng xa", với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội triển khai nhiều mô hình, chương trình chăm lo các gia đình hội viên, phụ nữ, trẻ em, người già neo đơn, phụ nữ bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi...

Hội Phụ nữ phường Hiệp Tân với Hành trình về nguồn

Hội Phụ nữ phường Hiệp Tân với Hành trình về nguồn

Đáng chú ý là trong đại dịch COVID-19 lần thứ 4, Hội Phụ nữ quận Tân Phú luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể tham gia trong tuyến đầu chống dịch, với nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của Hội, của địa phương, từ đó góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19. 

Đó là Hội Phụ nữ quận Tân Phú đã tuyên truyền hội viên, các chị em phụ nữ trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, tuân thủ nguyên tắc 5 K trong phòng, chống đại dịch COVID-19, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, tài trợ về kinh phí, các nhu yếu phẩm để giúp đỡ các hộ dân, hội viên, người lao động, trẻ mồ côi, người già neo đơn, phụ nữ bị nhiễm COVID-19... đang gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, với mô hình "Bếp yêu thương" và "Gian hàng 0 đồng" tại 11 phường trên địa bàn quận. 

Phụ nữ khu phố 1 chào đón Xuân Nhân Dần 2022

Phụ nữ khu phố 1 chào đón Xuân Nhân Dần 2022

Với sự đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân, Hội đã nhận được các mặt hàng lương thực, thực phẩm, 5.472 ly sữa... tổng kinh phí trên 35 tỷ đồng và 110 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Hội đã trao kịp thời chuyển số hàng hóa trên tới tay người lao động, gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Phụ nữ quận Tân Phú nhằm tiếp thêm sức mạnh, cùng chung sức, đồng lòng với lực lượng tuyến đầu và người dân quyết tâm đẩy lùi đại dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Chăm lo quà Tết cho các hộ dân gặp khó khăn

Chăm lo quà Tết cho các hộ dân gặp khó khăn

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Phụ nữ quận Tân Phú biểu dương 34 tập thể, 51 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 321 gương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực, 187 tập thể, 131 cá nhân được khen thưởng ở các cấp Hội, 120 cá nhận nhận kỷ niệm chương Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam... Đây là những con số rất ấn tượng, đã minh chứng cho sự nỗ lực, quyết tâm, vươn lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của địa phương.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại

Bỏ lại năm 2022 với nhiều biến động tiêu cực, thị trường Việt Nam đã trải qua thời kỳ vấn nạn tin đồn dồn dập gây tổn thất nghiêm trọng đến tài sản của người dân, an toàn hoạt động của thị trường tài chính, chứng khoán và các định chế tài chính trung gian và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.