Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Hội Đông y Hà Nội lần thứ VIII

Địa phương
02:20 PM 28/09/2022

Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ VIII, sơ kết công tác hội 9 tháng, công bố quyết định công nhận Phòng khám YHCT chất lượng cao, tổng kết phong trào thi đua "Người tốt việc tốt" và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Đông y Việt Nam.

Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) Hội Đông y thành phố Hà Nội lần thứ VIII - Ảnh 1.

Đoàn Chủ tọa và Thư ký Hội nghị

Nhằm nâng cao công tác quản lý và tiếp tục đưa Hội Đông y thành phố phát triển lên một tầm cao mới, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã tiến hành sơ kết công tác 9 tháng năm 2022, đánh giá những mặt đã làm được và khắc phục những hạn chế để 3 tháng còn lại đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Với đặc thù của Hội Đông y thành phố Hà Nội là quản lý về công tác y dược cổ truyền trên địa bàn Thủ đô, được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ kế thừa, phát huy, phát triển nền Đông y của thành phố nói riêng và nền đông y Việt Nam nói chung. Y học cổ truyền là một bộ phận di sản văn hóa của dân tộc, để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đưa hoạt động của Đông y phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) Hội Đông y thành phố Hà Nội lần thứ VIII - Ảnh 2.

Trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu "Người tốt việc tốt"

Trong những năm qua Hội Đông y luôn có những định hướng phát triển sát sao, phù hợp với tình hình của nhiều địa phương, nhiều mô hình trồng dược liệu, xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP của các chi Hội đông y trực thuộc là một minh chứng rõ nét cho sự điều hành và quản lý hiệu quả  về công tác y dược. Việc công bố quyết định phòng khám YHCT chất lượng cao là một trong những mục tiêu mà Hội hướng tới nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng được tốt hơn, nhân rộng mô hình khám chữa bệnh bằng YHCT trên địa bàn thành phố.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công bố Quyết định khen thưởng các cá nhân "Người tốt việc tốt", nhân rộng những gương điển hình tiến tiến trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, những bài thuốc hay mang lại hiệu quả cao trong khám, chữa bệnh bằng YHCT.

Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) Hội Đông y thành phố Hà Nội lần thứ VIII - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo Hội công nhận 2 phòng khám chuyên khoa YHCT chất lượng cao năm 2022

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Đông y thành phố Hà Nội lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 về nâng cao chất lượng hoạt động hội, nhất là công tác khám bệnh chữa bệnh phục vụ nhân dân, đtừng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị và hiện đại hóa YHCT tại các phòng khám chữa bệnh bằng YHCT của cán bộ hội viên, ngay từ đầu năm 2022, Lãnh đạo Hội Đông y thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến xây dựng đề án phòng khám chuyên khoa YHCT chất lượng cao giai đoạn 2022 - 2025.

Sau hội thảo đã có 10 tập thể và cá nhân đăng ký xây dựng phòng khám chuyên khoa YHCT chất lượng cao năm 2022. Qua đợt kiểm tra các phòng khám giai đoạn I, Ban Chuyên môn Hội căn cứ các tiêu chí đã đề ra, xét thấy 2 phòng khám đạt đủ các tiêu chí yêu cầu của phòng khám chất lượng cao và đề xuất Ban lãnh đạo Hội công nhận 2 Phòng khám chuyên khoa YHCT chất lượng cao năm 2022.

Căn cứ Điều lệ và Chức năng nhiệm vụ của Hội Đông y thành phố Hà Nội về không ngừng thừa kế, phát huy, phát triển nền Đông y Đông dược, để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động hội cũng như các lĩnh vực: nuôi trồng sản xuất chế biến dược liệu, chất lượng điều trị hiệu quả và hiện đại hóa YHCT, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Đông y, Đông dược được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh.... ngày 20/9/2022, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội đã ký Quyết định thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Đông y Việt Nam trực thuộc Hội Đông y thành phố Hà Nội.

Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) Hội Đông y thành phố Hà Nội lần thứ VIII - Ảnh 4.

CLB Doanh nghiệp Đông y Việt Nam nhận quyết định thành lập CLB

Thay mặt cho CLB Doanh nghiệp Đông y Việt Nam, ông Trương Minh Tân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Tây y Trường Xuân chia sẻ: "Việc ra mắt CLB Doanh nghiệp Đông y Việt Nam mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh và đồng bộ của Hội Đông y thành phố, sự đóng góp về dược liệu, hỗ trợ nhân lực, nhân cấy vùng nguyên liệu, trực tiếp bào chế và sản xuất thuốc theo YHCT đã một lần nữa khẳng định mô hình cùng liên kết giữa Hội và các doanh nghiệp đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt trên nhiều mặt. Đây là sự kết hợp mang tính chiến lược, vững chắc để mở ra nhiều cơ hội mới cho nền YHCT ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập và phát triển".

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022, đồng thời cho ý kiến đóng góp để xây dựng Hội Đông y thành phố Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh.

Hồng Mai - Đình Đạt
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.