Hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 3

Địa phương
04:43 PM 14/03/2023

Chiều 14/3, Sở Du lịch Quảng Ninh họp báo thông tin về Hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023, theo đó hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 17/3 tại thành phố Hạ Long.

Hội nghị sẽ diễn ra với sự tham gia của khoảng 350 đại biểu, đại diện các Bộ, ban, ngành, cơ quan của Trung ương; lãnh đạo UBND, sở Du lịch/sở Văn hoá - Thể thao – Du lịch một số tỉnh/thành phố; các tổ chức, hiệp hội du lịch, chuyên gia trong lĩnh vực du lịch; cơ quan du lịch, Đại sứ quán một số nước trong khu vực châu Á và Đông Nam Á; Các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước; công ty hàng không...

Hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023 bao gồm các nội dung chính như: Đánh giá tình tình kết quả hoạt động du lịch Quảng Ninh năm 2022 và các năm trước đây, định hướng phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023 và các năm tiếp theo. Hội nghị đề ra các giải pháp phát triển du lịch Quảng Ninh nhằm đạt mục tiêu 15 triệu lượt khách năm 2023.

Quảng Ninh là địa phương có tiềm năng du lịch phong phú, đặc sắc. Nguồn ảnh: Báo Quảng Ninh/các trang tin địa phương Quảng Ninh

Bên cạnh đó, Hội nghị sẽ thông tin chi tiết về các sản phẩm du lịch mới, đặc sắc hấp dẫn của du lịch Quảng Ninh năm 2023 và các năm tiếp theo (dự kiến gần 30 sản phẩm); 136 sự kiện, hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao, thương mại phục vụ du khách năm 2023, cùng các giải pháp chuyển đổi số trong phát triển du lịch Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra lễ ký kết các thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh, thành phố trọng điểm hợp tác về du lịch; hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch; hợp tác tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh và ngoài tỉnh. Ngoài ra, còn có triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của các địa phương, doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh…

Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá khách quan, toàn diện tình hình du lịch Quảng Ninh, các tiềm năng, cơ hội, thách thức, hạn chế. Đồng thời, là cơ hội gặp gỡ trao đổi, đối thoại, lắng nghe ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các tổ chức, cá nhân có liên quan; tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất, sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả của doanh nghiệp, các chuyên gia, tổ chức, nhà đầu tư liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Thông qua hội nghị, các đại biểu sẽ có những đề xuất các giải pháp trọng tâm, tạo đột phá về phát triển du lịch trong năm 2023. Cụ thể là các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch; phát triển sản phẩm du lịch mới; xúc tiến thu hút đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; công tác xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch; công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch...

Cùng với hội nghị phát triển du lịch này, trong năm 2023, Quảng Ninh tập trung xây dựng và quảng bá các chuỗi sự kiện về du lịch. Trong đó, có những sự kiện lớn có tính chất lan tỏa như Carnaval Hạ Long, Lễ hội Hokkaido; tuyến phố đêm, tuyến phố đi bộ ở Hạ Long. Đồng thời, Quảng Ninh cũng đang tập trung phát triển và khai thác một cách hiệu quả các sản phẩm du lịch tuyến Vân Đồn - Cô Tô; sản phẩm du lịch về đêm ở TP.Hạ Long để phục vụ nhu cầu du khách trong nước và quốc tế khi đến với Quảng Ninh.

Thành Viên
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.