Hội nghị thường niên FAEA-45: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19

Diễn đàn
12:27 PM 25/11/2022

Trong 2 ngày 25-26/11, tại Hà Nội, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam (VEA), Liên đoàn các Hội Kinh tế Đông Nam Á (FAEA), tổ chức Hội nghị thường niên FAEA-45 với chủ đề "Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn".

Tại Hội nghị, GS. Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Hội khoa học Kinh tế Việt Nam cho biết, Liên đoàn FAEA có 7 nước tham gia chính thức là Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philipin, Singapo, Thai Lan và Việt Nam và 4 nước khác là khách mời (Brunei, Lào, Myanma và Đông Timo).

Hội nghị thường niên FAEA-45: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị thường niên FAEA - 45.

Theo GS Nguyễn Quang Thái, đại dịch Covid-19 đã làm đình trệ hoạt động kinh tế trên quy mô toàn cầu, vừa mới có dấu hiệu kết thúc thì những xung đột chính trị căng thẳng ở một số khu vực lại đang làm cho thế giới có nguy cơ lâm vào những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về an ninh chính trị, an ninh năng lượng, an ninh lương thực, lạm phát và suy thoái kinh tế. Các nước ASEAN và Cộng đồng ASEAN cần có những chiến lược và chính sách mới thích hợp.

Hội nghị thường niên FAEA-45: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các chuyên gia kinh tế Liên đoàn FAEA tại sự kiện FAEA-45 tại Hà Nội.

"Liên đoàn FAEA đồng thuận tổ chức Hội nghị thường niên FAEA-45 tại Hà Nội với chủ đề "Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn". Hội thảo sẽ là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh mới. Đây được đánh giá là chủ đề có tính thời sự, hứa hẹn sẽ đưa ra được các luận giải hay và kiến nghị tốt cho nhà hoạch định chính sách và nhà nghiên cứu các nước trong vùng", GS Nguyễn Quang Thái nhấn mạnh.       

Hội nghị thường niên FAEA-45: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

GS Nguyễn Quang Thái (ngoài cùng bên phải) đánh giá đây là sự kiện có tính thời sự và hữu ích với nhà hoạch định chính sách và nhà nghiên cứu.

Trong hai ngày, Hội nghị quốc tế FAEA với nội dung "Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn" sẽ thu hút ý kiến tham luận của các chuyên gia kinh tế đến từ Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Lào và Việt Nam. 

Hội nghị thường niên FAEA-45: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chuyên gia kinh tế Singapore tham luận tại buổi tọa đàm.

Các chuyên gia sẽ tọa đàm 14 chủ đề khác nhau ở các nhóm: Tình hình an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp; Mục tiêu phát triển bền vững, phát triển con người dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Mục tiêu phát triển bền vững, phát triển con người dưới ảnh hưởng của đại dịch; An ninh và chuyển đổi cơ cấu năng lượng, giao thông vận tải và hậu cần, du lịch; Tài chính, tiền tệ, lạm phát, chứng khoán.

Mai Phương
Ý kiến của bạn
Bình luận