Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Định

Đầu tư và Tiếp thị
08:26 PM 09/07/2023

Ngày 7/7, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Định, với 100 doanh nghiệp tìm cơ hội hợp tác đầu tư vào Bình Định.

Đây là hoạt động nằm trong sự kiện "Gặp gỡ Bình Định-Nhật Bản 2023" với chủ đề: "Bình Định - Nơi gặp gỡ, hội tụ và phát triển của các nhà đầu tư Nhật Bản".

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đỗ Thành Trung cho biết, tính đến nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư 21 dự án tại Bình Định với tổng vốn đầu tư hơn 160 triệu USD, là nhà đầu tư lớn thứ 2 trong số 22 nhà đầu tư nước ngoài đã có mặt tỉnh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Định - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung hoan nghênh, kêu gọi và chào đón các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Bình Định trong các lĩnh vực như: Công nghiệp phụ trợ, linh kiện điện - điện tử...; khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển; kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức; năng lượng mới (như amoniac, hydrogen…), năng lượng tái tạo; khu công nghiệp sinh thái gắn với đô thị thông minh. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trao đổi kinh nghiệm quản trị, phát triển văn hóa kinh doanh

Đây là những ngành, lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh và phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của Việt Nam cũng như tiềm năng của tỉnh Bình Định. Qua đó, đóng góp vào mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp lâu dài giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung; thúc đẩy hợp tác đầu tư, tạo động lực tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của tỉnh Bình Định và các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cũng khẳng định, đến nay đã có 19 dự án của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đang triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Định với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 97 triệu USD, chiếm 22% tổng số dự án FDI của tỉnh. Các sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Bình Định xuất sang thị trường Nhật Bản ngày càng tăng; các dự án đầu tư, chương trình hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương Nhật Bản đã và đang hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động và đóng góp chung vào sự ổn định và phát triển của tỉnh Bình Định.

Tại hội nghị, nhiều bản thỏa thuận đã được ký kết, đánh dấu sự thành công bước đầu của Hội nghị, đồng thời thông qua đó khẳng định thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư, thương mại giữa tỉnh Bình Định với các đối tác, địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản.

Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài và Tập đoàn Erex thống nhất ký kết Hợp đồng xuất nhập khẩu viên nén có giá trị 235 triệu USD và Bản ghi nhớ đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén sinh học từ cây cỏ voi giá trị đầu tư 15 triệu USD;

Công ty TNHH Một thành viên HR PISICO và Nghiệp đoàn TMJ KyouDou Kumiai đã tiến hành lễ ký kết Hợp đồng cung ứng lao động theo chương trình thực tập sinh kỹ năng giữa 2 bên; Tập đoàn Kato Hitoshi General Office và Công ty CP Thương mại và Hợp tác nhân lực TQC quốc tế ký kết Biên bản hợp tác về cung ứng nguồn lao động làm việc tại Nhật Bản; Công ty CP Nhơn Tân Holdings và Công ty TNHH Marubeni Lumber tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ mua bán viên nén với khối lượng khoảng 200.000 tấn/năm...

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.