Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc sắp diễn ra

Đầu tư và Tiếp thị
09:17 AM 20/11/2023

Sự kiện là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của TP Hà Nội tới các tỉnh Tây Bắc.

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) cho biết, từ ngày 23-26/11, tại TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai, sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch kết hợp không gian triển lãm sản phẩm hàng hóa tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: "Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, Hà Nội, các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Kết nối cùng phát triển, Link to Grow, HPA".

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc sắp diễn ra- Ảnh 1.

Sự kiện diễn ra tại TP Lào Cai với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh minh họa.

Sự kiện nhằm mục đích thực hiện chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước". Đây cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của TP Hà Nội.

Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng phát triển - "Link to Grow" và chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ diễn ra vào ngày 23/11 tại Khách sạn Mường Thanh (86 Thanh Niên, Duyên Hải, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Hội nghị dự kiến có sự tham gia của khoảng 230 đại biểu (150 đại biểu dự hội nghị và 80 đại biểu tham gia chương trình kết nối, giao thương) gồm: Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và các tỉnh tham gia chương trình; đại diện một số sở, ngành Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc…; lãnh đạo HPA cùng đại diện các hội/hiệp hội doanh nghiệp; doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn TP Hà Nội, các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP Hà Nội, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc; kết nối, giới thiệu cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc.

Không gian triển lãm sản phẩm hàng hóa tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc với diện tích khoảng 3.000m2 bao gồm các khu: Khu không gian quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, môi trường đầu tư của TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc; Khu không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu, đặc trưng của TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc (sản phẩm đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản thực phẩm...).

Bên cạnh đó là không gian giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của thành phố du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc.

Dự kiến, không gian triển lãm sản phẩm hàng hóa tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc sẽ diễn ra từ ngày 23-26/11 tại Không gian phố đi bộ thành phố Lào Cai, Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

"Việc tổ chức sự kiện này cũng nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị trường, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các địa phương nói chung và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nói riêng", HPA cho biết.

Nam Dương (T/h)
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).