Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 diễn ra từ 16-17/6

Đầu tư và Tiếp thị
11:18 AM 24/05/2022

Ngày 24/5, Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II và cung cấp thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 được diễn ra từ ngày 16-17/6/2022 và Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022 diễn ra ngày 17/7/2022 với 6.500 vận động viên tham gia ở các cự ly: 5, 10, 21 và 42km.

"Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui"

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 với chủ đề "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui" được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 16-17/6/2022. Theo đó, Hội nghị Xúc tiến đầu tư là hoạt động nhằm quảng bá các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của Tỉnh trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch để thu hút, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng thực hiện các dự án. 

Quang cảnh buổi họp báo quý II.

Quang cảnh buổi họp báo quý II.

Đồng thời, Hội nghị là một kênh xúc tiến thương mại, du lịch, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hậu Giang, tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước tiếp cận, tìm hiểu các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh. Ngoài ra, Hội nghị còn là diễn đàn để các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư phù hợp đối với Tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong đó, trước ngày 16/6 tỉnh Hậu Giang tổ chức trưng bày các sản phẩm đặc trưng, quảng bá về Hậu Giang theo 4 khu vực: Công nghiệp, Nông nghiệp, Đô thị, Du lịch - là 04 trụ cột để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Trong ngày 16/6, Hậu Giang tổ chức chuỗi sự kiện bên lề Hội nghị, bao gồm: Khai trương, khởi công, khánh thành các dự án đã và đang đầu tư có hiệu quả tại Hậu Giang. Tổ chức 5 Hội thảo về Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang, bao gồm: Hội thảo "Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Công nghiệp" do Sở Công Thương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thực hiện. 

Chủ tọa hội nghị giao ban báo chí quý II.

Chủ tọa hội nghị giao ban báo chí quý II.

Hội thảo "Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Nông nghiệp" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang thực hiện. Hội thảo "Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Đô thị" do Sở Xây dựng thực hiện. Hội thảo "Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Du lịch" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện. Hội thảo "Xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin" do Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung thực hiện.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 tại hội nghị giao ban báo chí quý II.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 tại hội nghị giao ban báo chí quý II.

Từ ngày 15 - 18/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang với 50 - 60 gian hàng với Chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022". Tỉnh sẽ tổ chức 3 phiên chuyên đề: Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng; Hội thảo xúc tiến đầu tư và kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin. Chương trình 1: Giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang; Chương trình 2: Tham quan doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hậu Giang. Mỗi Hội thảo có từ 200 - 300 đại biểu tham dự.

Đặc biệt, ngày 17/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 với chủ đề "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui". Thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp cận một cách minh bạch, cụ thể những lợi thế, tiềm năng và những dự án trọng điểm của Tỉnh. Đồng thời, Hội nghị cũng là dịp để chính quyền tỉnh Hậu Giang thể hiện sự cầu thị, quyết tâm mạnh mẽ đưa Hậu Giang vươn lên, phát triển nhanh, bền vững, cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân.

Xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022 là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long - miền Tây Việt Nam vào năm 2019, lần II năm 2020. Tiếp tục thông điệp "Chống biến đổi khí hậu", với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, Giải chạy năm nay thu hút khoảng 6.500 vận động viên tham gia, nhằm xây dựng các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu. 

Mỗi vận động viên là 1 đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Chín Rồng. Thông điệp chương trình là "Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon". Theo đó, bất kì một vận động viên nào đăng ký tham gia, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí tổ chức trồng cây. Tỉnh sẽ lựa chọn một tuyến đường tiêu biểu để tiến hành trồng cây xanh.

Mekong Delta Marathon năm 2022 chính thức khai mạc và thi đấu từ 4h đến 12h trưa ngày 17/7/2022 với các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Mekong Delta Marathon năm 2022 chính thức khai mạc và thi đấu từ 4h đến 12h trưa ngày 17/7/2022 với các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022 được diễn ra từ ngày 15-17/7/2022, giải chính thức khai mạc và thi đấu từ 4h đến 12h trưa ngày 17/7/2022 với các cự ly như: giải dành cho thiếu niên từ 12-15 tuổi ở cự ly 2,4km, giải dành cho vận động viên phong trào cự ly 5,10km và giải dành cho vận động viên với 2 cự ly Marathon 42km và bán Marathon 21km. 

Theo đó, đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt khi Vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam. 

Điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Khác với các đường chạy khác, các cự ly từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín (one single loop - 1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ.

Thông qua giải chạy, các chương trình, bài viết, video clip tuyên truyền, các tour, tuyến du lịch, các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của địa phương đã góp phần quảng bá về hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong và ngoài nước. 

Đó là một điểm đến an toàn, nơi có cảnh quan thiên nhiên trong lành, vùng đất có những con người hồn hậu, chân chất, nghĩa tình, thủy chung, giàu lòng mến khách. Đó là miền đất đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng... 

Giải chạy đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành; các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tiềm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tìm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh nhất là du lịch.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 với chủ đề "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui" được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 16-17/6/2022.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 với chủ đề "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui" được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 16-17/6/2022.

Nằm trong chương trình giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022 được diễn ra từ ngày 15-17/7, tỉnh Hậu Giang còn tổ chức Hội chợ Công nghiệp và Thương mại Hậu Giang, lễ hội Ẩm thực - Trái cây và Bánh dân gian, Tour du lịch Khám phá Hậu Giang, Đêm hội nghệ thuật khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hậu Giang năm 2022 và Khai mạc Giải Quốc tế Mekong Delta Marathon 2022. Đặc biệt, tại chuỗi hoạt động của giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022, Hậu Giang tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam với 100 món ăn từ khóm (dứa, thơm) và cá thác lác.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính với kết quả đạt 92,18%. Từ năm 2012 đến nay, Quảng Ninh có 6 lần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cả nước.