Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Địa phương
07:07 AM 17/12/2023

Sáng 16/12, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (20/12/1993 - 20/12/2023) và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp người làm báo Xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023.

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Cách đây 30 năm vào ngày 20/12/1993 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định công nhận thành lập Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ phát triển mới của báo chí tỉnh ta. Ngay sau khi thành lập, Hội nhà báo tỉnh đã kịp thời động viên những người làm báo tích cực trau dồi nghiệp vụ, bám sát cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền. Qua những trang báo, chương trình phát thanh, truyền hình đã góp phần dấy lên các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

30 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Hội nhà báo Việt Nam, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp, ngành, địa phương và đồng hành của Nhân dân, Hội nhà báo tỉnh không ngừng trưởng thành. Từ chỗ chỉ có trên 20 hội viên buổi đầu thành lập, đến nay hội nhà báo tỉnh có gần 400 hội viên.

Quán triệt phương châm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phải có đội ngũ hội viên vững vàng về mọi mặt, đồng thời thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá IX) về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới, hội nhà báo tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội thường xuyên phối hợp với các cơ quan báo chí chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, nghiệp vụ; kịp thời có tiếng nói bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên.

Để tạo diễn đàn sinh hoạt nghiệp vụ, Hội xuất bản Đặc san Người làm báo phong phú về nội dung, đẹp về hình thức. Năm 2016, ra mắt trang thông tin điện tử thu hút nhiều hội viên, độc giả truy cập. Bên cạnh triển khai tốt đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, Hội tổ chức có hiệu quả Giải Báo chí Trần Mai Ninh; phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí phát động nhiều cuộc thi báo chí bổ ích, hấp dẫn, nổi bật như: Thi viết về "Những tấm gương điển hình làm theo lời Bác"; Giải báo chí về điển hình phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn tỉnh Thanh Hóa chào mừng Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Người làm báo Xứ Thanh"...

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập- Ảnh 2.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động báo chí và công tác Hội nhân dịp Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập HNB tỉnh Thanh Hóa

Qua các giải báo chí là dịp tuyển chọn tác phẩm xuất sắc tham dự và giành nhiều giải cao tại Giải báo chí quốc gia; Liên hoan phát thanh - truyền hình toàn quốc và các giải báo chí chuyên ngành. Hội cũng có cách làm sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động phong trào thu hút hội viên, như: Tổ chức Giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa; Liên hoan Tiếng hát Người làm báo Thanh Hóa.

Cùng đó, Hội chủ trì, tổ chức cho hội viên giao lưu nghiệp vụ với tổ chức Hội các tỉnh, thành phố và đón nhiều đoàn khách của các tỉnh bạn thăm, làm việc với báo chí Thanh Hóa, góp phần tăng cường tình hữu nghị và tạo ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp, bạn bè trong cả nước.

Đồng hành với hội viên, Hội đã kịp thời đứng ra bảo vệ quyền lợi, danh dự cho hội viên khi bị vu khống, cản trở hoạt động nghề nghiệp. Cùng với tổ chức Hội, các cơ quan báo chí của tỉnh không ngừng phát triển, trưởng thành. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan báo chí đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước thực hiện chuyển đổi số trong quản lý và hoạt động nghiệp vụ.

Với những kết quả trong hoạt động, Hội nhà báo tỉnh vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Hội nhà báo Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được của Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa; đồng thời nhấn mạnh: Cách thức làm báo ngày nay đã thay đổi, để thích nghi với thời kỳ mới, bạn đọc, khán thính giả cũng thay đổi, đòi hỏi mỗi nhà báo phải đổi mới cách làm báo hiện đại.

Đồng chí đề nghị Hội nhà báo và những người làm báo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; đổi mới hình thức tuyên truyền bằng nhiều cách; không ngừng làm tốt vai trò, vị trí của mình theo tinh thần Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam trong tình hình mới.

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập- Ảnh 3.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch HNB Việt Nam trao tặng Bằng khen của HNB Việt Nam và lẵng hoa cho HNB tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam và lẵng hoa cho Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của Hội nhà báo cùng đội ngũ những người làm báo đối với sự phát triển của tỉnh nhà và đặc biệt chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc mà Hội nhà báo tỉnh đã đạt được trong chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành vừa qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn coi trọng vai trò của báo chí, quan tâm, chăm lo xây dựng, củng cố hoạt động báo chí và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ những người làm báo trong tỉnh được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cũng như nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, báo chí Thanh Hóa, Hội nhà báo tỉnh và đội ngũ những người làm báo tiếp tục đồng hành, chia sẻ và ủng hộ chủ trương, công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, là kênh tuyên truyền, kênh phản biện xã hội tích cực và tin cậy.

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập- Ảnh 4.

Các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh - Ủy ban MTTQ tỉnh và bức trướng của UBND tỉnh cho HNB tỉnh Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, Hội nhà báo tỉnh và các hội viên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp 30 năm qua; luôn đoàn kết, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, sứ mệnh của báo chí cách mạng trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, kiểu mẫu.

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm ngày thành lập- Ảnh 5.

Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh...

Tại lễ kỷ niệm, Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải trong Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người làm báo Xứ Thanh" lần thứ nhất năm 2023.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.