Hội Nhà báo Việt Nam: Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững

Diễn đàn
12:09 PM 26/08/2023

Sáng 30/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 35 Hùng Vương,Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn "Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững".

Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, hưởng ứng cuộc vận động tiết kiệm năng lượng, tiến tới thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nhằm phát huy, nâng cao vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững".

Diễn đàn "Nâng cao tuyên truyền về sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Diễn đàn là một hoạt động mang ý nghĩ thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm, lợi ích của người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả. Đây cũng là dịp để đại diện các cơ quan báo chí, nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế cùng trao đổi, thảo luận về thực trạng, tiềm năng phát triển ngành năng lượng, những mô hình công nghệ tiết kiệm năng lượng, những chiến lược tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả cho sự phát triển ngành năng lượng Việt Nam trong thời gian tới.

Diễn đàn sẽ có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, công nghệ, năng lượng… đến từ Bộ Công Thương, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan TP. Hà Nội, tỉnh Hòa Bình, Sơn La, các doanh nghiệp Daikin Việt Nam, Vets Energy…

Lãnh đạo Hội Nhà báo cùng đại diện Thông tấn xã Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Báo Ninh Bình, Báo Nghệ An… tham dự và có các phát biểu tham luận tại Diễn đàn.

Các chuyên gia tại Diễn đàn sẽ có 2 phiên thảo luận với chủ đề: Bức tranh toàn cảnh và Tiềm năng ngành năng lượng Việt Nam; Vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền nâng cao sử dụng hiệu quả năng lượng cho phát triển bền vững.

Nhật Hà
Ý kiến của bạn