Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây xanh, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước

Địa phương
08:32 PM 03/06/2023

Ngày 2-3/6/2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng 3.300 cây gáo vàng, trao tặng cờ Tổ quốc và 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng.

Chương trình có sự tham gia của nhà báo Trần Trọng Dũng -  Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hiệp Hội cao su Việt Nam và hơn 50 lãnh đạo các cơ quan báo chí TPHCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TPHCM, lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành cùng nhiều phóng viên tham dự đưa tin.

Theo đó, chiều 2/6/2023 tại Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bình Phước đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Phước với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm mục đích chủ động phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước - Ảnh 1.

quang cảnh buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, BTC Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của báo Người Lao động đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương", 5000 lá cờ trong hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cho lãnh đạo tỉnh và đại diện một số hộ dân; trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu/học bổng) trích từ Chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo. Được biết, chương trình do nguyên Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng thành lập từ 1998 hiện do báo Người Lao động quản lý.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước - Ảnh 2.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Bình Phước rất vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam chọn là nơi tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, quan trọng đối với Bình Phước, giúp cho tỉnh có thêm sức mạnh huy động nguồn lực, chăm lo an sinh xã hội, quảng bá thu hút đầu tư, lan tỏa việc trồng cây, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước - Ảnh 3.

BTC Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của báo Người Lao động đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 3/6/2023 đoàn phối hợp cùng một số đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại Trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với kinh phí 200 triệu đồng.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu "Tháng Hành động vì trẻ em", tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa (do Công ty Sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ) cho các em học sinh.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước - Ảnh 4.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà tài trợ tham gia trồng cây rừng tại vị trí khoảnh 6, tiểu khu 1878 Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Bù Đăng

Dịp này, Đoàn cũng đã tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (do Công ty CP ĐT-XD Vĩnh Thuận tài trợ) và tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai (do Tổng Công ty điện lực Miền Nam tài trợ).

Chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vừa thiết thực kỷ niệm Ngày mội trường thế giới 5/6 và Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước - Ảnh 5.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà tài trợ tham gia trồng cây rừng tại vị trí khoảnh 6, tiểu khu 1878 Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Bù Đăng

Song song đó, hoạt động này cũng góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TPHCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TPHCM và báo chí tỉnh Bình Phước dưới một mái nhà chung của những người làm báo là Hội Nhà báo Việt Nam.

Hữu Tài
Ý kiến của bạn