Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN báo công dâng Bác

05:15 PM 21/10/2021

Mới đây, chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), đoàn đại biểu cán bộ Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN đã trang trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình, thành phố Hà Nội.

"Báo công dâng Bác" là một trong chuỗi các sự kiện thuộc hành trình "Kết nối Caravan 2021" do Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN tổ chức. Các sự kiện này được kỳ vọng là những "thông điệp truyền lửa" mà Nữ doanh nhân Việt Nam mong muốn đem kinh nghiệm và trí tuệ của mình cống hiến cho quê hương, đất nước; đem những giá trị tích cực đến với cộng đồng; đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo đường lối của Đại hội Đảng khóa XIII.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN báo công dâng Bác  - Ảnh 1.

Tham dự Lễ Báo công dâng Bác có bà Lương Thị Kim Xuân - Chủ tịch Hội; bà Trần Thị Bạch Dương - Phó Chủ tịch thường trực Hội; các Phó Chủ tịch đồng hành cùng hơn 20 hội viên tiêu biểu trong Hội.

Trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập - tự do - hạnh phúc của nhân dân. Mỗi thành viên trong đoàn đều kính cẩn dâng Bác những thành tích xuất sắc mà cá nhân mình cùng tập thể cán bộ Hội đã đạt được trong thời gian qua.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN báo công dâng Bác  - Ảnh 2.

Đoàn đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo những thành tích mà Hội đạt được trong thời gian qua.

Trong lễ Báo công trang nghiêm và xúc động, thay mặt cán bộ Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN, bà Lương Thị Kim Xuân - Chủ tịch Hội đã xin hứa với Bác, trong thời gian tới, toàn thể hội viên trong Hội sẽ tiếp tục không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ tịch, tích cực mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Bà Lương Thị Kim Xuân khẳng định: Phát huy truyền thống Phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN sẽ phấn đấu thành "những con sếu đầu đàn" trên hành trình kết nối doanh nghiệp cùng nhau phát triển kinh tế. Hội sẽ nỗ lực lan tỏa được 5 yếu tố TÂM - TẦM - TRÍ - TÍN - TRUNG tới mỗi nữ doanh nhân. Phấn đấu và rèn luyện để trở thành những người phụ nữ tri thức, văn minh, thanh lịch, đảm đang, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế nước nhà.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN báo công dâng Bác  - Ảnh 3.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN đã luôn phát huy truyền thống anh hùng của Hai Bà Trưng, Bà Triệu, có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng.

Cũng trong hành trình thăm và báo công với Bác, đoàn cán bộ Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN đã diễu hành đoàn xe mang Logo và Slogan của Hội quanh quận Hoàn Kiếm và dừng chân tại Văn phòng đại diện của Hội tại số nhà 81 Tuệ Tĩnh. Tại đây, các cán bộ, Hội viên đã có thời gian ôn lại những kinh nghiệm mà từng Hội viên đã có trong giai đoạn vừa qua, khi toàn thể Hội viên vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 với phương châm biến "thách thức" thành "cơ hội", biến "cơ hội" thành "nguồn lực", biến "nguồn lực" thành "hành động" và biến "hành động" thành "kết quả", tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, phát triển bền vững và vươn ra khu vực và quốc tế.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN báo công dâng Bác  - Ảnh 4.

Hội viên Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng đại diện của Hội tại số nhà 81 Tuệ Tĩnh.

Doanh nhân Lê Thị Huyền Trang - Hội viên Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN, một người trẻ tuổi nhưng lại có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập và xây dựng các hội nhóm, tổ chức cộng đồng chia sẻ: "Tôi tin rằng với mảnh ghép mang hơi thở trẻ trung của mình trong ban lãnh đạo, tôi sẽ mang góc nhìn và cách tiếp cận của một doanh nhân trẻ đến với cộng đồng. Từ đó, tôi cùng với các chị em ngồi đây sẽ có thể lan tỏa năng lượng đó rộng hơn, sự kết nối giữa các thành viên trong Hội sẽ mang màu sắc trẻ trung và đi lên qua từng giai đoạn...".

"Tin tưởng rằng mỗi nữ doanh nhân ngồi đây, sẽ cùng phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nỗ lực đạt các chuẩn mực của người phụ nữ trong thời kỳ mới: "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước", doanh nhân Huyền Trang chia sẻ.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN báo công dâng Bác  - Ảnh 5.

Nữ doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN là một trong những tổ chức của Nữ Doanh nhân tiêu biểu, được thành lập vào năm 2020 với mục tiêu tập hợp và kết nối nữ doanh nhân, giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, phát triển hội viên, nâng cao năng lực và vị thế của hội viên.

Qua hơn 1 năm hoạt động, Hội đã khởi xướng, phát động một số phong trào, cuộc vận động lớn, có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội và nhân văn sâu sắc. Từ đó, vai trò, vị trí của phụ nữ, tổ chức Hội ngày càng được nâng cao trong xã hội; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của nước nhà.

Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế do các nữ doanh nhân Hội Nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN làm chủ không chỉ là những doanh nghiệp tầm cỡ trong nước mà còn vươn ra quốc tế, góp phần gia tăng uy tín và vị thế của Thủ đô và đất nước. Các doanh nghiệp đã duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, giải quyết nhiều việc làm và bảo đảm đời sống, thu nhập cho cán bộ, nhân viên, tham gia tích cực vào việc thực hiện trách nhiệm xã hội.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận