Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Sóc Trăng thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Địa phương
10:32 AM 21/12/2023

Chiều 20/12, tại thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp với đồn Biên phòng Trung Bình và chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch COVID-19.

Tại chương trình, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Đình (SN 2014, ấp Giồng Chùa, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề) mồ côi mẹ do dịch COVID-19, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện cháu đang ở với ông bà ngoại với mức hỗ trợ 400.000 đồng/tháng, thực hiện hỗ trợ hằng quý ngoài ra còn hỗ trợ các nhu yếu phẩm nhân dịp lễ, Tết. Thời gian thực hiện từ tháng 12/2023 - 12/2025. Nguồn kinh phí do cán bộ, hội viên hội phụ nữ BĐBP tỉnh đóng góp và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho cháu Nguyễn Đình.

Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho cháu Nguyễn Đình.

Phát biểu tại chương trình, Trung tá Phạm Nguyễn Thế Phong - Phó Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP tỉnh Sóc Trăng chia sẻ, Chương trình "Mẹ đỡ đầu" là chương trình nhân văn, ý nghĩa thật sự là cầu nối yêu thương, hướng tới tương lai tốt đẹp cho các em, đã giúp nhiều trẻ mồ côi có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống; vì vậy mong rằng trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp sâu rộng trong cộng đồng, sẽ có nhiều hơn nữa các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh được nhận hỗ trợ, được giúp đỡ từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tham gia ủng hộ để các em có môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh, được bảo đảm các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật.

Đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà cho cháu Nguyễn Đình.

Đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà cho cháu Nguyễn Đình.

Đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trần Đề tặng quà cho cháu Nguyễn Đình.

Đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trần Đề tặng quà cho cháu Nguyễn Đình.

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh và hội liên hiệp phụ nữ huyện Trần Đề, đồn Biên phòng Trung Bình cũng đã trao các phần quà gồm sữa, quần áo, đồ dùng học tập cho cháu Nguyễn Đình.


Văn Dương - Văn Long
Ý kiến của bạn