Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”

Tiếp thị
10:50 AM 05/06/2022

Vừa qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”. Tham dự Hội thảo có các đại biểu các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực khởi nghiệp, cùng lãnh đạo, giáo viên, các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 12 có thành tích học tập xuất sắc của các trường THPT trên cả nước tham dự.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những động lực thúc đẩy phát triển các sản phẩm công nghệ sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, công tác khởi nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặc biệt được quan tâm. Kể từ năm 2014 đến nay, khi khởi động chương trình khởi nghiệp tại Học viện đã thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông tham gia, trong đó trên 50% số dự án là của sinh viên Học viện.

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 1.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu chào mừng Hội thảo

Với mong muốn tạo ra diễn đàn kết nối về hoạt động khởi nghiệp giữa trường trung học phổ thông với đại học, doanh nghiệp, GS.TS. Nguyễn Thị Lan hi vọng rằng, đây không chỉ là dịp để các nhà quản lý, chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, bài học tiêu biểu về đổi mới sáng tạo trong trường trung học phổ thông, đại học mà còn hình thành và kết nối mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các Bộ, ngành, địa phương, đại học, trường trung học phổ thông, làm nền tảng cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 2.

Anh Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay), cựu sinh viên K44, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với những chia sẻ sâu sắc về con đường chinh phục thành công của bản thân

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 3.

Prof. Lee Hong Gu - Khoa Tài nguyên Động vật, Trường Đại học Khoa học đời sống Sanghe, Đại học Konkuk, Hàn Quốc với bài tham luận về "Kinh nghiệm khởi nghiệp từ chuyên gia quốc tế"

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 4.

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày tham luận "Khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam"

Trong khuôn khổ của Hội thảo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành trao giải cuộc thi ý tưởng "Sáng tạo khởi nghiệp VNUA 2022". Cuộc thi được tổ chức với mục đích ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng và niềm đam mê khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của học sinh các trường trung học phổ thông, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Điểm nhấn của cuộc thi là được triển khai tới các trường trung học phổ thông trên cả nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh với 334 ý tưởng khởi nghiệp gửi về Học viện. Các ý tưởng được đánh giá cao về chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội và thời đại công nghệ 4.0. 20 ý tưởng tiêu biểu lọt qua Vòng Tuyển chọn ý tưởng xuất sắc được Ban Tổ chức chấm điểm và lựa chọn ra các ý tưởng xuất sắc nhất để tiến hành trao giải. Cuộc thi lần này đã mang đến cho các em học sinh thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo để tích luỹ cho mình những hành trang quan trọng nhất trên con đường mình đã chọn.

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 5.

Lễ trao giải cuộc thi ý tưởng "Sáng tạo khởi nghiệp VNUA 2022"

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 6.

Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 7.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) tham gia buổi tọa đàm tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) và sự kiện khởi công dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC)

Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”  - Ảnh 8.

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tổng kết Hội thảo

Phát biểu tổng kết Hội thảo, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả, nhà quản lý, đại biểu tham dự đã có những ý kiến tham luận, đóng góp vô cùng quý báu cho Hội thảo. Thông qua chương trình này, Học viện kỳ vọng sẽ cùng với giáo viên, học sinh các trường THPT trên cả nước làm sáng tỏ hơn các tác động của hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến nhà trường, từ đó thúc đẩy các hoạt động gắn kết giữa trường THPT với đại học, phát huy hơn nữa sự tham gia của nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường THPT, từ đó xây dựng và triển khai các chính sách thu hút một cách toàn diện và có hệ thống, phục vụ sự phát triển của xã hội.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Điểm sáng trong bức tranh kinh tế Quý I/2023 Điểm sáng trong bức tranh kinh tế Quý I/2023

Trong Quý I/2023, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song bức tranh kinh tế của Việt Nam vẫn có những gam màu sáng với nhiều tín hiệu lạc quan. Điều này giúp chúng ta tự tin vững bước hoàn thành những mục tiêu cao hơn trong thời gian tới.