Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang”
Ngày 6/7, tại Quảng trường Hòa Bình, 38 đội với 114 đầu bếp tham gia Hội thi ẩm thực "Hương sắc Hậu Giang" lần 2 năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm tìm kiếm tài năng, tôn vinh nghề đầu bếp và quảng bá Hậu Giang.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang Nguyễn Thị Lý trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.
Với thời gian 90 phút, mỗi đội sẽ thực hiện một menu gồm 3 món tự chọn nhưng phải bám sát chủ đề "Hương sắc Hậu Giang". Việc nấu phải đảm bảo có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, hợp khẩu vị thực khách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi hoàn thành món ăn, mỗi đội sẽ thuyết trình về các món ăn vừa thực hiện, giới thiệu nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa món ăn… một cách cô đọng, súc tích trong tối đa 5 phút.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao Giải nhất cho đội Nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu); giải Nhì là đội đến từ Cơ sở ẩm thực Ông Thọ (TP Cần Thơ), Dịch vụ nấu ăn Huỳnh Nắng (An Giang); giải Ba là các đội đến từ Khách sạn Silverland Bến Thành (TP Hồ Chí Minh), Dịch vụ nấu ăn Hùng Tấn và Dịch vụ nấu ăn Phong Phú (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 14 giải khuyến khích ở hai hội thi.
Công ty CP Vận tải đường sắt cho biết tổ chức chạy tăng cường thêm nhiều chuyến tàu tuyến Bắc - Nam phục vụ người dân về quê, đón tết Nguyên đán 2025.