Home Credit chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Home Credit Việt Nam cho SCB Thái Lan

Tài chính - Đầu tư
12:46 PM 29/02/2024

Thỏa thuận chuyển nhượng có trị giá khoảng 800 triệu Euro và quá trình chuyển giao dự kiến sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2025, sau khi có chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Thái Lan.

Ngày 28/2, Tập đoàn Home Credit công bố thương vụ chuyển nhượng 100% vốn cổ phần tại Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam cho The Siam Commercial Bank Public Company (SCB), thành viên của SCBX Public Company (SCBX), định chế tài chính lớn của Thái Lan. Thỏa thuận chuyển nhượng trị giá trên 800 triệu Euro.

Home Credit chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Home Credit Việt Nam cho SCB Thái Lan- Ảnh 1.

Tập đoàn Home Credit công bố thương vụ chuyển nhượng 100% vốn cổ phần tại Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam cho một công ty Thái Lan.

Quá trình chuyển giao dự kiến hoàn tất trong nửa đầu năm 2025, sau khi có chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam và Thái Lan.

SCBX là công ty mẹ của SCB và là một trong những tập đoàn công nghệ tài chính tại Thái Lan. SCB là ngân hàng lớn có tổng tài sản đứng thứ tư trong nước. Giá trị chuyển nhượng thực tế sẽ được xác định vào thời điểm hoàn tất giao dịch.

Home Credit Việt Nam bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam năm 2009. Là công ty hoạt động trên thị trường tài chính tiêu dùng và hiện là một trong những công ty tài chính số với khoảng 6000 nhân viên đã và đang phục vụ hơn 15 triệu khách hàng.

Nhật Hà
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.