Hơn 100 gian hàng tham gia giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa Đồng bằng sông Hồng

Địa phương
12:25 PM 07/10/2023

Tối 6/10, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng. Sự kiện diễn ra đến ngày 10/10, tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trên địa bàn huyện Ba Vì, có quy mô hơn 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố tập trung vào các nhóm: Thực phẩm chế biến, hàng nông sản, đồ gia dụng, thời trang, đồ gỗ, đồ trang trí và đặc sản của các vùng miền...

Hơn 100 gian hàng tham gia giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện. Ảnh: Báo Hà nội mới.

Sự kiện được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm vào hệ thống phân phối nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP và cũng là dịp để người tiêu dùng Thủ đô nhận diện, liên kết, tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết: Đến nay, thành phố có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, 111 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 16/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hơn 100 gian hàng tham gia giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại sự kiện. Ảnh: Báo Hà nội mới.

Từ năm 2019 đến nay, Hà Nội đã đánh giá, công nhận được 2.167 sản phẩm OCOP (chiếm 22% sản phẩm cả nước), trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao (chiếm 63,2%), 780 sản phẩm 3 sao chiếm 36%.

Trong chuỗi sự kiện, tối ngày 7/10 sẽ diễn ra các hoạt động như biểu diễn xiếc, ảo thuật, giao lưu cùng khán giả. Tối 8/10 tổ chức đêm diễn nghệ thuật cồng chiêng, múa hát, biểu diễn bên chum rượu cần, múa sạp... của đồng bào dân tộc Mường do đoàn nghệ thuật Ba Vì biểu diễn. Tất cả các đêm nhạc được mở cửa miễn phí, người dân vào xem tự do.

Nam Dương
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.