Hơn 1.290 doanh nghiệp tại Đồng Nai trở lại làm việc

Doanh nghiệp
02:57 PM 12/10/2021

Tính đến nay, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã giải quyết cho tổng số 1.290 doanh nghiệp (DN) phục hồi trở lại sản xuất với 203.000 công nhân đi làm, trong đó có 116.000 lao động đi về hằng ngày.

Theo ông Lê Văn Danh - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết: Từ khi tỉnh Đồng Nai mở cửa các hoạt động kinh tế xã hội từ ngày 9/10, hàng loạt DN lớn đã triển khai phục hồi sản xuất rất nhanh. Có thời điểm chỉ trong một ngày Ban Quản lý giải quyết trên 100 hồ sơ DN đăng ký phục hồi sản xuất, thậm chí làm cả ngày cuối tuần, ban đêm.

“Có những DN có số lượng lao động lớn, như tại Công ty TNHH ChangShin Việt Nam (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) chúng tôi đã giải quyết cho hơn 12.000 công nhân được phép đi, về hằng ngày để làm việc” - ông Danh nói.

Hơn 1.290 doanh  nghiệp tại Đồng Nai trở lại làm việc - Ảnh 1.

Người lao động một công ty sản xuất “3 tại chỗ” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong giờ làm việc

Đơn cử như công ty TNHH Pousung Việt Nam (KCN Bàu Xéo, H. Trảng Bom) công ty vừa được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai chấp thuận bổ sung thêm 4.335 lao động ở vùng xanh vào làm việc. Theo đó, đến nay đã có gần 10.000 lao động trở lại công ty làm việc sau thời gian tạm ngừng việc để phòng dịch. Trước đó, ngày 5.10, Công ty này đã trở lại hoạt động ngày đầu tiên với 5.500 lao động đã đi làm.

Được biết, tỉnh Đồng Nai đang lên kế hoạch tiếp tục bổ sung lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sau đó, tiếp tục đến các tỉnh miền Tây, miền Trung, đặc biệt là các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận để đón công nhân đã về quê trở lại làm việc do số lao động này đều là lao động lành nghề, chỉ về quê để tránh dịch. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chúng tôi sẽ đưa xe đón họ trở lại Đồng Nai làm việc để kịp thời bổ sung sản xuất các đơn hàng lớn.

Minh Đăng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đón sóng công nghệ 4.0, Việt Nam đã có trường Đại học đào tạo chuyên ngành Kinh tế số Đón sóng công nghệ 4.0, Việt Nam đã có trường Đại học đào tạo chuyên ngành Kinh tế số

"Chúng tôi là một trong những trường đầu tiên được tiên phong đào tạo ngành Kinh tế số", ông Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển - chia sẻ tại một hội thảo mới đây.