Hơn 134.000 lao động trở lại TPHCM làm việc

Sự kiện
09:24 AM 19/10/2021

Thông tin từ Sở LĐTB&XH TPHCM cho biết hiện có khoảng 134.850 người lao động quay trở lại làm việc tính đến ngày 18/10.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, theo số liệu từ các khu chế xuất, khu công nghệ cao, hiện có khoảng 134.850 người lao động quay trở lại làm việc. Ngoài ra, có hơn 5.000 người lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp nằm ngoài các khu công nghiệp.

Hơn 134.000 lao động trở lại TPHCM làm việc - Ảnh 1.

Người mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi, đối với vaccine tiêm 2 mũi thì được quay lại thành phố.

Theo ông Lâm, trước đó, TPHCM đã có văn bản hướng dẫn phương thức đón người quay trở lại Thành phố làm việc. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng lao động ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên trở lại sẽ nhiều hơn.

Người lao động trở lại thường là theo lời mời công ty cũ hoặc muốn tìm việc làm mới. TPHCM hiện có 127 tổ chức giới thiệu việc làm. Sở đang khảo sát và lập danh sách cụ thể nhu cầu người tìm việc, việc tìm người để các đơn vị kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động.

Cũng theo ông Lâm, thời gian tới số lao động sẽ tăng lên. những người lao động là người mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi, đối với vaccine tiêm 2 mũi thì được quay lại thành phố.

Đối với lao động thuộc doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao muốn vào TP làm việc, các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển sẽ gửi phương án vận chuyển về UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp... hoặc bộ ngành quản lý để rà soát tổng hợp gửi Sở GTVT TP.HCM để triển khai đưa đón người lao động về thành phố.

Đối với lao động tự do muốn quay lại thành phố, đối tượng này thuộc phương thức vận chuyển thứ 3 trong văn bản 3231 của UBND TP.HCM ngày 30/9.

Về lực lượng lao động ở TP có nhu cầu tìm việc, ông Lâm cho biết hiện thành phố có 127 cơ quan giới thiệu việc làm, có giấy phép là trung tâm việc làm của thành phố.

Minh Đăng
Ý kiến của bạn
Bình luận