Hơn 30 doanh nghiệp tham gia “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV

Địa phương
03:22 PM 20/05/2024

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội tổ chức “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV - năm 2024.

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Hơn 30 doanh nghiệp tham gia “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV - năm 2024.

"Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô" là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội, được tổ chức với phương châm an toàn, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, tạo niềm tin và dư luận tốt trong xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên, lao động trẻ.

Ông Trần Đức Hoà - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội - cho biết: Năm 2024 là năm thứ 15 liên tiếp Trung tâm tổ chức chương trình, với hiệu quả rõ rệt: Trực tiếp kết nối, giới thiệu việc làm cho thanh niên; định hướng nghề nghiệp, việc làm và phát triển bản thân cho thanh niên; thu thập thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của lao động; góp phần định hướng trong công tác đào tạo nhân lực trẻ".

"Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô" lần thứ XV đã diễn ra với các nội dung chính: Khai mạc ngày hội; tập huấn "Kỹ năng xây dựng CV vàng" và tọa đàm "Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng"; tư vấn, tuyển dụng, lao động; tuyển sinh học nghề, du học và xuất khẩu lao động; trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp.

Hơn 30 doanh nghiệp tham gia “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” lần thứ XV- Ảnh 2.

Ngày hội mở ra cánh cửa kết nối giữa cơ hội việc làm và sinh viên nhiều trường Đại học trên địa bàn Thủ đô.

Sự kiện thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp và hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho lao động trẻ, thanh niên, sinh viên năm cuối ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề…

Ngày hội là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị; để những người dân, thanh niên tiếp cận với thị trường lao động; tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng nguyện vọng của thanh niên, lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp...

Thông qua hoạt động này tiếp tục mở ra cánh cửa kết nối giữa cơ hội việc làm và sinh viên, những mối quan hệ hợp tác mới được thiết lập, từ đó làm tiền đề cho sự hợp tác, phát triển trong tương lai giữa các đơn vị tham gia.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.