Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024

Địa phương
06:25 AM 02/04/2024

Sáng ngày 31/3/2024, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố tổ chức khai mạc Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024 với hơn 300 vận động viên thuộc 41 đơn vị đến tham gia.

Ban tổ chức Giải việt dã thành phố Thái Bình trao giải cho các đội thi

Đây là hoạt động thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình (30/6/1954 - 30/6/2024) và 20 năm ngày thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2024 - 30/6/2024) do Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố tổ chức.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024- Ảnh 1.

Các vận động viên xuất phát cự ly 3km

Những năm qua, các cơ quan, đơn vị, trường học, phường, xã trên địa bàn thành phố Thái Bình luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hình thành nhiều CLB thể thao cho mọi lứa tuổi, phát huy hiệu quả phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh cũng như các tầng lớp nhân dân.

Tham gia giải việt dã thành phố Thái Bình năm nay, có sự tranh tài của hơn 300 vận động viên thuộc 41 đơn vị đến từ các huyện, thành phố, xã, phường, các ngành và trường học trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đây là dịp để các vận động viên được thi đấu cọ xát, trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau trong hoạt động thể thao.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024- Ảnh 2.

Các đơn vị, trường học tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, nhân dân trên địa bàn đã sôi nổi tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với cự ly 500m. Tiếp đó, các vận động viên tham gia tranh tài Giải việt dã thành phố chạy cự ly 3km trên tuyến đường Lê Lợi. Địa điểm xuất phát và về đích là Nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh Thái Bình.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024- Ảnh 3.

Các vận động viên đang tăng tốc trên đường chạy

Giải việt dã thành phố là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe chung tay xây dựng và phát triển thành phố trẻ năng động, văn minh, hiện đại.

Sau một buổi tranh tài, kết quả giải đấu là: Giải toàn đoàn khối THCS: giải nhất đã thuộc về THCS Đông Hòa, giải nhì là THCS Trần Lãm và giải ba là THCS Hoàng Diệu. Tiếp đến, Giải toàn đoàn khối xã, phường: giải nhất là phường Trần Lãm, giải nhì là phường Lê Hồng Phong và giải ba là phường Hoàng Diệu. 

Đến Giải đồng đội Nam khối xã, phường: giải nhất là: phường Hoàng Diệu, giải nhì là: phường Trần Lãm, giải ba là: xã Đông Mỹ; Giải đồng đội Nữ khối xã, phường: giải nhất là: phường Lê Hồng Phong, giải nhì là: phường Trần Lãm, giải ba là: phường Đề Thám. Cuối cùng là Giải cá nhân gồm: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 40 giải khuyến khích.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024- Ảnh 4.
Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024- Ảnh 5.
Hơn 300 vận động viên tham gia Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024- Ảnh 6.

Ban tổ chức Giải việt dã thành phố Thái Bình trao giải cho các đội thi 

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho cá nhân và giải toàn đoàn trong niềm hân hoan, phấn khởi của đông đảo nhân dân tới tham dự.

Thông qua Giải việt dã thành phố Thái Bình năm 2024, đánh giá được kết quả phong trào chạy việt dã của các đơn vị, trường học, đồng thời phát hiện, tuyển chọn vận động viên trẻ đạt thành tích xuất sắc bổ sung cho đội tuyển điền kinh của tỉnh tham dự giải việt dã toàn quốc trong năm 2024 và các năm sau đó.

Thành Trung - Kim Dung
Ý kiến của bạn