Hơn 32.000 cán bộ, giáo viên được bồi dưỡng chương trình mới

Giáo dục
10:23 PM 23/07/2020

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong hai ngày 23 và 24-7, Ban Quản lý chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ chương trình năm 2019 và triển khai một số hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Việt Nam đang chuẩn bị triển khai chương trình sách giáo khoa mới từ năm học 2020-2021. Về hoạt động bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán năm 2019, chương trình ETEP đã hoàn thành 108% so với chỉ tiêu đề ra. Hơn 32.000 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các cơ sở giáo dục phổ thông được bồi dưỡng, hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tỷ lệ học viên hài lòng với chương trình bồi dưỡng đạt 98%. Đây là lần đầu tiên cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các cơ sở giáo dục phổ thông được bồi dưỡng theo hướng đổi mới, kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Ghi nhận những kết quả đạt được của chương trình ETEP, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thông tin: Trong cuộc làm việc mới đây với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn giám sát chuyên đề “Tình hình thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông giai đoạn 2015-2020” của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã đánh giá cao công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo xây dựng 9 module bồi dưỡng cho mỗi đối tượng cán bộ quản lý, giáo viên, đáp ứng các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 4 module được ưu tiên thực hiện trước gồm: Thứ nhất, hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; thứ hai, đổi mới phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; thứ ba, xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch nhà trường; thứ tư, quản trị nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất nhà trường.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, đây là những module quan trọng, là cẩm nang, phương pháp để cán bộ quản lý, giáo viên tự tin thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ yêu cầu các đơn vị xây dựng tài liệu bồi dưỡng các module bảo đảm chất lượng với mục tiêu trong năm 2020 phải hoàn thành việc bồi dưỡng module 1 và module 2 (gồm hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học) cho cán bộ quản lý, giáo viên để triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thống Nhất
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).