Hơn 35 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống

Quốc tế
11:23 AM 21/10/2020

Tính tới ngày 20/10, 35,5 triệu người Mỹ đã đi bầu cử, bằng khoảng 1/4 tổng số phiếu bầu hợp lệ năm 2016.

Hơn 35 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống - Ảnh 1.

Hơn 35 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống. Ảnh: Reuters

Số cử tri bỏ phiếu sớm chiếm hơn 10% dân số Mỹ. Tính đến tháng 10/2020, nước này có khoảng 331 triệu dân, theo số liệu của Liên Hợp Quốc.

Các cuộc thăm dò ý kiến trên toàn quốc cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có lợi thế hơn Tổng thống Trump. Dù vậy, khảo sát tại các bang chiến địa như Florida, North Carolina và Pennsylvania cho thấy tỉ lệ ủng hộ của 2 ứng cử viên khá sít sao.

Tại bang Pennsylvania, Tổng thống Trump đã thành công giành được một lượng người ủng hộ của Biden. Kết quả khảo sát của tờ Reuters/Ipsos hôm 19/10 cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Biden giảm từ 49% còn 45% trong vòng 1 tuần.

Dữ liệu mới hôm 20/10 vẫn công nhận ông Biden dẫn trước ông Trump ở bang Michigan. Tại Bắc Carolina, 2 ứng cử viên vẫn bám sát nhau về tỉ lệ ủng hộ.

Các kết quả ban đầu cho thấy có nhiều đảng viên đảng Dân chủ đã bỏ phiếu hơn đảng viên đảng Cộng hòa ở hầu hết các bang.

Ông Trump từng nhiều lần tuyên bố có thể tồn tại gian lận trong bỏ phiếu qua thư, nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá phương pháp bỏ phiếu này là đáng tin cậy.

Để thu hút thêm phiếu bầu, ngay sau khi hồi phục khỏi căn bệnh COVID-19, Tổng thống Trump tiếp tục lịch trình vận động tranh cử dày đặc ở nhiều bang.

X. Trường
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.