Hơn 6.000 nhà mua hàng quốc tế tìm kiếm nguồn cung tại Việt Nam

Kinh doanh
10:06 AM 27/04/2023

Việt Nam đang là một trong những điểm đến cung ứng quốc tế chiến lược nhất và các nhà mua hàng quốc tế đều có nhu cầu tìm nguồn sản phẩm từ Việt Nam.

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra Triển lãm Nguồn cung ứng quốc tế 2023 do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD (Bộ Công Thương) và Global Sources-nền tảng tìm nguồn cung ứng B2B tổ chức.

Triển lãm thu hút hơn 200 nhà cung cấp với hơn 400 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Thái Lan...

Thông qua triển lãm các nhà cung cấp và nhà mua hàng sẽ có cơ hội kết nối giao thương chặt chẽ, đa dạng hóa lựa chọn nguồn cung ứng các sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu từ nội thất, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, dệt may, vải và may mặc....

Hơn 6.000 nhà mua hàng quốc tế tìm kiếm nguồn cung tại Việt Nam - Ảnh 1.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. Ảnh: Báo Công thương

Đặc biệt, với hơn 5.000 sản phẩm được trình làng tại triển lãm, từ các sản phẩm hoàn chỉnh đến các vật liệu thô đến từ những thương hiệu nổi bật trên thị trường như Công ty TNHH Minh Long I, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thiên Long, Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước… cùng nhiều thương hiệu Việt Nam và châu Á khác. Do đó, triển lãm là cơ hội để mọi nhà mua hàng khám phá những sản phẩm mới từ các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Đồng thời, dự kiến thu hút hơn 6.000 nhà mua hàng đến từ hơn 120 quốc gia.

Tại lễ khai mạc triển lãm, ông Hu Wei, Giám đốc Điều hành Công ty Global Sources đã cho biết: "Trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất của toàn cầu và cũng là một trong những điểm đến cung ứng quốc tế chiến lược nhất, chúng tôi nhận thấy tất cả nhà mua hàng quốc tế đều có nhu cầu tìm kiếm nguồn sản phẩm từ Việt Nam và các quốc gia lân cận".

Theo ông Hu Wei, những nhà mua hàng quốc tế cần tìm nguồn sản phẩm từ Việt Nam và các nước châu Á nhằm đa dạng hóa nguồn cung ứng cho xuất nhật khẩu của họ. Do vậy Global Sources đã chọn Việt Nam làm địa điểm và kết hợp với VINEXAD tổ chức Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2023 để đáp ứng những thay đổi và nhu cầu của những nhà mua hàng quốc tế.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, triển lãm lần này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại.

Góp phần đưa vị thế của Việt Nam trở thành trung tâm mua hàng uy tín của thế giới đồng thời sẽ là điểm đến hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu về tìm kiếm nhà cung ứng của các người mua đến từ các quốc gia trong khu vực.

Thương Huyền (t/h)
Ý kiến của bạn