Hôn mê 9 ngày rồi tử vong do... nhổ 20 chiếc răng cùng lúc

Thế giới 24H
11:36 AM 20/11/2020

Trước khi tử vong vì nhổ 20 chiếc răng, người phụ nữ họ Zheng (34 tuổi, ở Gia Nghĩa, Đài Loan, Trung Quốc) hôn mê sâu trong 9 ngày.

Hôn mê 9 ngày rồi tử vong do... nhổ 20 chiếc răng cùng lúc

CNA Taiwan đưa tin, cô Zheng bị thiểu năng trí tuệ nhưng sức khỏe bình thường. Vì bị sâu răng, cô được đưa tới bệnh viện Gia Nghĩa khám và điều trị. Sau khi nha sĩ kiểm tra, Zheng được sắp xếp khám tiền phẫu thuật (lấy máu, chụp X-quang, điện tâm đồ), đánh giá và giải thích rủi ro.

Đến ngày 4/11, Zheng được xếp lịch nhổ răng. Các bác sĩ gây mê toàn thân và nhổ cùng lúc 20 chiếc răng sâu cho bệnh nhân. Hậu phẫu, Zheng được đưa tới phòng hồi sức để theo dõi tiếp trong hai giờ.

Hôn mê 9 ngày rồi tử vong do... nhổ 20 chiếc răng cùng lúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân được đo huyết áp, oxy máu. Mọi chỉ số đều tốt. Sau đó, Zheng được chỉ định xuất viện và về nhà nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, cô hôn mê vào ngày hôm sau và lập tức được gia đình đưa đến một bệnh viện khác ở Gia Nghĩa để cấp cứu.

Sau 9 ngày, bệnh nhân không thể qua khỏi và được bác sĩ chẩn đoán chết não. Gia đình Zheng miễn cưỡng đồng ý rút ống nội khí quản cho Zheng vào ngày 13/11. Bệnh viện đã cấp giấy chứng tử và ghi nguyên nhân là viêm phổi.

Gia đình Zheng đã liên hệ bệnh viện Gia Nghĩa và đặt câu hỏi vì sao bác sĩ chỉ định nhổ 20 chiếc răng cùng lúc nhưng không sắp xếp cho bệnh nhân nằm nội trú. 

“Nhổ 1 cái răng hay 20 cái răng không có sự khác biệt nào và nhập viện là điều không cần thiết sau khi nhổ răng”, nha sĩ trả lời. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Người thân của Zheng nghi ngờ ca phẫu thuật liên quan cái chết của nữ bệnh nhân này.

Gia đình Zheng đã báo cảnh sát để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo công tố viên Cai Yingjun, người phát ngôn của Văn phòng công tố Gia Nghĩa, nguyên nhân cái chết của Zheng bước đầu được xác định là viêm phổi.

Thi thể của Zheng được khám nghiệm hôm 17/11 và gia đình cô đang chờ kết quả điều tra.

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.