Honda ra mắt xe ô tô điện đầu tiên vào tháng 10

Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:32 PM 27/08/2020

Theo tờ Nikkei, ngày 27/8, công ty Honda Motor cho biết sẽ tung ra chiếc xe ô tô điện (có tên là Honda E) sản xuất hàng loạt đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng 10/2020. Xe nhỏ gọn, giảm dung lượng pin, nhắm đến người tiêu dùng ở thành thị.

Honda ra mắt xe ô tô điện đầu tiên vào tháng 10 - Ảnh 1.

Honda E có chiều dài chưa đến 4m và có thể đi được 300 km trong một lần sạc. Ảnh: Nikkei

Honda E sẽ được bán vào ngày 30/10 với giá bán lẻ khoảng 4,5 triệu yên (42.000 USD). Honda đặt mục tiêu bán mẫu xe nhỏ gọn gắn camera thay vì gương cửa, chủ yếu cho người tiêu dùng thành thị.

Honda E đi được 300 km trong một lần sạc. Nó ngắn hơn so với xe của các đối thủ cạnh tranh, vì nhà sản xuất ô tô ưu tiên sự nhỏ gọn, buộc họ phải giảm kích thước và dung lượng pin. Chiếc xe dài chưa đầy 4 mét.

Xe trang bị hệ thống đỗ xe mới được thiết kế để sử dụng trong những không gian hẹp. Tomofumi Ichinose, kỹ sư trưởng cấp cao của Honda nói rằng: "Sự nhỏ bé của nó là một điểm thu hút lớn, nó sẽ dễ sử dụng trong các khu đô thị đông đúc".

Gương cửa hai bên của xe đã được loại bỏ. Người lái có thể nhìn thấy phía sau xe trên một màn hình bên trong xe, thông qua một camera. Honda tuyên bố rằng, hình ảnh hiển thị sẽ rõ ràng ngay cả dưới trời mưa. Xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số, bao gồm 5 màn hình được sắp xếp theo chiều ngang, đảm bảo tầm nhìn tự nhiên cho người lái.

Giá xe của Honda trong nước thấp hơn so với các đối thủ. Nissan Motor đã công bố Ariya EV vào tháng 7 với giá khoảng 5 triệu yên, trong khi Model 3 của Tesla cũng có giá tương tự.

Honda E sẽ được bán trên thị trường như một phương tiện thân thiện với môi trường, bao gồm cả ở châu Âu, nơi đã bắt đầu bán Honda E vào mùa hè này. Tại Nhật Bản, Honda có kế hoạch bán 1.000 chiếc trong năm đầu tiên, với mục tiêu bán hàng trong nước và châu Âu kết hợp là 10.000 chiếc.

Xuân Trường
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.