Hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Thừa Thiên Huế với tỉnh Gifu

Địa phương
02:55 PM 30/04/2023

Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác TP Takayama, tỉnh Gifu, Nhật Bản do Phó thị trưởng Masahiro Shimizu làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm, làm việc tại thành phố Huế.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Masahiro Shimizu - Phó Thị trưởng TP.Takayama (tỉnh Gifu, Nhật Bản). Đồng thời, ông cho biết, từ khi hai tỉnh Gifu và Thừa Thiên Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016 tới nay, giữa hai tỉnh đã thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn, trong thời gian tới, Phó Thị trưởng TP.Takayama tiếp tục xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai địa phương. Đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa, nghệ thuật nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết và quảng bá tiềm năng văn hóa - du lịch của địa phương. Cũng như làm cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và tỉnh Gifu nói riêng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh giao lưu với TP.Takayama (Nhật Bản) - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Bên cạnh đó, ông Masahiro Shimizu - Phó Thị trưởng TP.Takayama bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Thị trưởng cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa, nhất là về tiềm năng phát triển du lịch với nhiều danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa cũng như về ẩm thực và nghề truyền thống. 

Vì vậy, thời gian tới, Phó Thị trưởng mong muốn hai tỉnh tiếp tục thúc đẩy việc hợp tác, phát triển du lịch giữa hai địa phương; tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu đầu tư vào ngành du lịch cũng như hợp tác đưa người lao động/sinh viên thực tập nghề đi làm việc ở Nhật Bản… Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa để phát huy tiềm năng thế mạnh giữa hai địa phương; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.