Hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Thừa Thiên Huế với tỉnh Gifu

Địa phương
02:55 PM 30/04/2023

Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác TP Takayama, tỉnh Gifu, Nhật Bản do Phó thị trưởng Masahiro Shimizu làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm, làm việc tại thành phố Huế.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Masahiro Shimizu - Phó Thị trưởng TP.Takayama (tỉnh Gifu, Nhật Bản). Đồng thời, ông cho biết, từ khi hai tỉnh Gifu và Thừa Thiên Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016 tới nay, giữa hai tỉnh đã thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn, trong thời gian tới, Phó Thị trưởng TP.Takayama tiếp tục xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai địa phương. Đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa, nghệ thuật nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết và quảng bá tiềm năng văn hóa - du lịch của địa phương. Cũng như làm cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và tỉnh Gifu nói riêng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh giao lưu với TP.Takayama (Nhật Bản) - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Bên cạnh đó, ông Masahiro Shimizu - Phó Thị trưởng TP.Takayama bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Thị trưởng cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa, nhất là về tiềm năng phát triển du lịch với nhiều danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa cũng như về ẩm thực và nghề truyền thống. 

Vì vậy, thời gian tới, Phó Thị trưởng mong muốn hai tỉnh tiếp tục thúc đẩy việc hợp tác, phát triển du lịch giữa hai địa phương; tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu đầu tư vào ngành du lịch cũng như hợp tác đưa người lao động/sinh viên thực tập nghề đi làm việc ở Nhật Bản… Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa để phát huy tiềm năng thế mạnh giữa hai địa phương; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp

Trong quá trình cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính. Từ ngày 26/3/2025 đến nay, 826/962 thủ tục đã được xử lý, giúp cắt giảm hơn 6.600 ngày giải quyết hồ sơ và tiết kiệm trên 40.322 tỷ đồng chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.