Huấn "Hoa Hồng" bị phạt 7,5 triệu đồng

Đời sống
04:55 PM 13/11/2020

Huấn "Hoa Hồng" bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội, theo quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ.

Ngày 13/11, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (SN 1984, Yên Bái, còn gọi là Huấn "Hoa Hồng") do hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên tài khoản facebook cá nhân Huấn "Hoa Hồng".

Liên quan đến hành vi này, Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Huấn "Hoa Hồng" bị phạt 7,5 triệu đồng  - Ảnh 1.

Huấn "hoa hồng" trong buổi làm việc xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: VOV

Trước đó, trên trang fanpage Huấn "Hoa Hồng" đăng tải video có nội dung cắt ghép từ bản tin của VTV, liên quan đến việc cứu trợ lũ lụt miền Trung.

Đoạn video đưa thông tin: Sau khi quyên góp trên mạng xã hội, ngày 21/10, Huấn "Hoa Hồng" đã có mặt ở Quảng Trị trao mì tôm, áo phao… cho người dân. Ở cuối video có thêm phần chia sẻ về tiểu sử Bùi Xuân Huấn (Huấn “Hoa Hồng”).

Làm việc với Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công an), Huấn thừa nhận clip không đúng sự thật. Huấn cho biết ngày 23/10, khi Huấn đang ở miền Trung, một tài khoản có tên "Hải Bánh" đã gửi 2 đoạn video mạo danh VTV cho người quản lý fanpage của Huấn.

Huấn cho rằng, nhân viên quản lý fanpage không phân biệt được clip mang nội dung thật hay giả nên đã đăng một video lên fanpage Huấn Hoa Hồng vào ngày 24/10. Làm việc với cơ quan an ninh chiều 26/10, Huấn khai sau khi clip được đăng tải, anh ta nhận ra video bị cắt ghép hoàn toàn không đúng với sự thật, làm ảnh hưởng đến VTV. Sau đó, Huấn  xóa video khỏi fanpage.

Bùi Xuân Huấn cũng trình bày bản thân không quản lý tốt nội dung trên fanpage. Nhận thức việc đăng clip cắt ghép đã ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, Huấn gửi lời xin lỗi đến VTV và hứa không tái phạm.

Trước đó, vào tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng sau khi xác định anh ta biên tập, xuất bản 2 cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản. Ngày 20/8, Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.