Huấn luyện cứu nạn giữa BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội cứu hộ Úc

Địa phương
01:08 PM 11/03/2023

Từ ngày 9 đến 12/3, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm cứu nạn giữa chuyên gia thuộc Hiệp hội cứu hộ Úc phối hợp Ban Quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Nhằm nâng cao kỹ năng cứu hộ cho nhân viên Đội cứu nạn tại các bãi biển, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với các tình nguyện viên trong Hiệp hội cứu hộ Úc tổ chức đợt trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng cứu hộ năm 2023.

Huấn luyện cứu nạn giữa BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội cứu hộ Úc - Ảnh 1.

Buổi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng cứu hộ nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các Đội viên Đội Cứu Nạn ở các bãi tắm biển thuộc BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Thông qua hoạt động này, các đội viên Đội Cứu Nạn thuộc BQL sẽ được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cứu nạn đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới, từ đó chủ động trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách khi tắm biển.

Buổi trao đổi có sự tham gia của chuyên gia: ông David Field (tình nguyện viên cứu hộ người Úc và các thành viên trong Hiệp hội cứu hộ Úc). Nội dung đào tạo: Nâng cao kỹ năng sơ cứu CPR (hồi sinh tim phổi) cho nhân viên Đội cứu nạn. Nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ sử dụng phao cứu hộ, kỹ năng chạy, bơi; kỹ năng vận chuyển nạn nhân; kỹ năng phòng chống đuối nước dành cho trẻ em; kỹ năng cứu hộ trong hồ bơi....

Kiểm tra thể lực và các kỹ năng, nghiệp vụ cứu nạn tại bãi biển: Nhận biết dòng chảy, tín hiệu cứu hộ, vận chuyển nạn nhân, nhận định tình trạng nạn nhân và CPR mô phỏng. Thực hành kỹ năng theo nhóm, hướng dẫn trực tiếp cho cứu hộ viên tại các ca trực.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.