Huawei nhận chứng nhận tín nhiệm quốc tế về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:03 AM 18/03/2022

Ngày 16/3, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) đã trao chứng nhận Tín nhiệm Bảo vệ Dữ liệu (DPTM) cho Huawei International tại Singapore.

Chứng nhận DPTM được cấp cho các doanh nghiệp có chương trình bảo vệ dữ liệu hoàn toàn tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Singapore (PDPA). Cho đến nay, chỉ có hơn 80 công ty được cơ quan đánh giá trao chứng nhận này.

Huawei từ lâu đã luôn tự hào về vấn đề cam kết bảo vệ quyền riêng tư cho khách hàng. Nhận chứng nhận DPTM là minh chứng cho thấy tổ chức uy tín IMDA đã công nhận các giải pháp hợp lý và thực hiện trách nhiệm giải trình đầy đủ các hoạt động bảo vệ dữ liệu của Huawei liên quan đến việc thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin.

Giải thích tầm quan trọng của chứng nhận với công ty, Ông Foo Fang Yong, Giám đốc điều hành của Huawei International cho biết: "Bảo vệ dữ liệu cá nhân không chỉ đơn giản là một yêu cầu pháp lý, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty. Chứng nhận này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ quyền riêng tư. Người tiêu dùng, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, nhân viên và các bên liên quan khác của Huawei có thể yên tâm rằng, dữ liệu cá nhân của họ được bảo mật tốt nhất."

"Chúng tôi luôn cẩn trọng và tuân thủ tất cả các luật và quy định về quyền riêng tư lẫn bảo vệ dữ liệu cá nhân ở mọi quốc gia tài phán mà chúng tôi hoạt động. Đồng thời, công ty đã kết hợp các yêu cầu bảo vệ quyền riêng tư vào mọi quy trình kinh doanh hàng ngày của mình", ông chia sẻ thêm.

Trong hai thập kỷ qua, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác viễn thông địa phương ở Singapore để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng mạng đẳng cấp thế giới, hỗ trợ hành trình số hóa quốc gia và giới thiệu hàng loạt thiết bị thông minh cho người tiêu dùng tại đây. Khi các công nghệ mới như điện toán đám mây, dữ liệu lớn được hoàn thiện và tích hợp sâu hơn vào cơ sở hạ tầng truyền thông, Huawei đang tăng cường khả năng cung cấp các dịch vụ đám mây ổn định, đáng tin cậy, an toàn và bền vững cho các doanh nghiệp địa phương.

Bên cạnh việc nhận chứng nhận uy tín DPTM, Huawei cũng đã hợp tác với Cơ quan An ninh Mạng Singapore (CSA) với tư cách là một trong những đối tác ủng hộ Chương trình Đối tác An toàn Không gian mạng của SG. Thông qua chương trình này, cả hai bên sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức ở Singapore tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh mạng và nâng cao nhận thức về an ninh mạng.

Khánh Vy
Ý kiến của bạn