Huế: Phạt hai thuyền rồng rải vàng mã xuống sông Hương

Đời sống
05:01 PM 14/09/2020

Hai chủ thuyền rồng tổ chức lễ cúng và rải vàng mã xuống sông Hương đã bị Công an TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) xử phạt hành chính 8 triệu đồng.

Ngày 14/9, Công an TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 chủ thuyền có hành vi rải vàng mã trên sông Hương, đoạn qua P. Thủy Biều (TP. Huế), với tổng mức phạt cả 2 thuyền là 8 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân để thay đổi dần quan niệm rải vàng mã trên sông nhằm bảo vệ môi trường.

Huế: Phạt hai thuyền rồng rải vàng mã xuống sông Hương - Ảnh 1.

Hình ảnh một trong hai chiếc thuyền rồng rải vàng mã xuống sông Hương. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Công an TP.Huế đã xác định chủ hai thuyền rồng trên là Đ.V.L (47 tuổi, trú tại tổ 22, KV7, P. Vỹ Dạ) và Đ.V.L (56 tuổi, trú tại KV7, P. Vỹ Dạ) và đã mời đến cơ quan công an làm việc. Cả 2 đều thừa nhận hành vi xả vàng mã xuống sông Hương ngày 12/9 gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị của thành phố.

Trước đó, hồi tháng 5/2019, có 2 người trên một chiếc thuyền rồng rải vàng mã xuống sông Hương đã bị phạt tới 3,8 triệu đồng. Ngoài sông Hương, một số người dân còn rải vàng mã xuống sông Đông Ba (đường Bạch Đằng).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang hành động quyết liệt để chấm dứt tình trạng này, triển khai nhiều hoạt động tập thể dọn rác, trồng cây xanh, xử phạt "nóng" lẫn "nguội" nhiều hành vi xả rác, phóng uế ra môi trường...

Dương Dương (TH)
Ý kiến của bạn