Hưng Yên: Hơn 20 nghìn đoàn viên thanh niên ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”

Địa phương
02:40 PM 14/07/2025

Hướng tới kỉ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức phát động buổi lễ ra quân vệ sinh môi trường, với chủ đề “Ngày thứ bảy tình nguyện”, tại phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, tại buổi lễ phát động, các các đoàn viên, thanh niên đã ra quân dọn vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Hưng Yên và một số khu phố trên địa bàn phường Phố Hiến.

Hưng Yên: Hơn 20 nghìn đoàn viên thanh niên ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”- Ảnh 1.
Hưng Yên: Hơn 20 nghìn đoàn viên thanh niên ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”- Ảnh 2.

Hơn 20 nghìn đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường, hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. 

Cùng đó, Tỉnh đoàn Hưng Yên cũng đồng loạt phát động tới 104 đoàn xã, phường trên địa bàn tỉnh ra quân dọn vệ sinh các tuyến phố, các khu dân cư và các nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương. Buổi lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường lần này đã thu hút trên 20 nghìn đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tham gia.

Đây là một trong các hoạt động của đoàn viên, thanh niên tỉnh Hưng Yên hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, góp phần thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", giáo dục thế hệ trẻ sự biết ơn đối với thế hệ đi trước và trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng.

Thành Trung - Tú Anh
Ý kiến của bạn
Từ sản xuất xanh đến kinh tế nông nghiệp xanh Từ sản xuất xanh đến kinh tế nông nghiệp xanh

Trong bối cảnh thị trường ngày càng coi trọng tiêu chuẩn môi trường, truy xuất nguồn gốc và sản xuất phát thải thấp, phát triển nông nghiệp xanh không còn là lựa chọn mang tính xu hướng mà đang trở thành yêu cầu tất yếu để nâng cao giá trị, sức cạnh tranh và khả năng thích ứng của nông nghiệp Thanh Hóa. Quan trọng hơn, chuyển đổi xanh phải tạo ra giá trị thực, đưa người nông dân từ vị trí thực hiện sang chủ thể và người hưởng lợi.