Hưng Yên: Khởi công KCN số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt

Địa phương
08:30 PM 14/03/2023

Sáng ngày 14/3, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt.

Hưng Yên: Khởi công KCN số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác tới dự Lễ Khởi công Khu công nghiệp số 5 tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Internet.

Dự án KCN số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt có diện tích hơn 192 ha, nằm trên địa bàn xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi và xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động, với tổng mức đầu tư là 2.385 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tại Quyết định số 1411 ngày 18/08/2021, với vị trí tiếp giáp các trục đường lớn của tỉnh như: gần 3km tiếp giáp với đường nối hai đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ, tiếp giáp Quốc lộ 38 và tiếp giáp tuyến đường huyện ĐH62.

Đại diện Công ty CP Đầu tư KCN Yên Mỹ thông tin, dự án KCN số 5 sẽ tập trung thu hút đầu tư ở các lĩnh vực như điện tử, cơ khí chính xác; công nghiệp nhẹ, các ngành sản xuất kinh doanh khác phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Hưng Yên.

Ngoài ra, dự án KCN số 5 được quy hoạch 02 nhà máy xử lý nước thải với công suất 7.500m3 ngày/đêm, công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, có 01 khu nhà ở công nhân 12ha phục vụ nhu cầu của công nhân làm việc tại đây.

Do đó, KCN số 5 được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn, bền vững cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; mang đến sự đổi thay trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kim Động, Ân Thi và của tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên: Khởi công KCN số 5 thuộc KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, tỉnh mở thêm 01 nút giao kết nối với đường cao tốc 5B tại vị trí xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, như vậy Khu công nghiệp số 5 sẽ nằm giữa 02 nút giao lên cao tốc 5B, sẽ đặc biệt thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa về các cảng như: Cảng Hải Phòng, cảng quốc tế Nội Bài, đến Cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn …

Để dự án sớm đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả, tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn yêu cầu công ty CP Đầu tư KCN Yên Mỹ tiếp tục tập trung huy động nguồn lực về vật tư, máy móc, thiết bị, nhân lực, tài chính đẩy nhanh tốc độ triển khai, xây dựng hạ tầng vượt tiến độ đăng ký để sớm thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp vào KCN. 

Đồng thời, đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, đặc biệt đối với những dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư lớn, có công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, phát triển bền vững. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; có phương án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân để người lao động yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Cùng với thực hiện đúng, đầy đủ mọi quy định pháp luật, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận được những ưu đãi theo chính sách của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định: Chúng tôi cam kết với quyết tâm cao nhất, sẽ huy động mọi nguồn lực, tập trung triển khai nhanh, hiệu quả, đúng quy định pháp luật, để dự án KCN số 5 sớm lấp đầy là động lực phát triển kinh tế cho tỉnh Hưng Yên cũng như khu vực, tạo được dấu ấn của tỉnh trong phát triển công nghiêp, xanh, sạch và bền vững.

Nam Dương (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận