Hưng Yên và những tỉnh nào lại dừng hoạt động vận tải xe khách?

Xã hội
09:18 AM 06/11/2021

Cùng với Hưng Yên, một số tỉnh khác như Bắc Giang, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến một số địa bàn đang có dịch.

Hưng Yên, từ ngày 5/11 cho đến khi có thông báo mới, trên địa bàn tỉnh tạm đóng cửa các bến xe khách, bến khách ngang sông; tạm dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, hợp đồng, du lịch, xe buýt liên tỉnh, nội tỉnh và xe taxi.

Riêng đối với các phương tiện vận tải khách liên tỉnh trên tuyến cố định theo quy hoạch của Bộ Giao thông Vận tải có hành trình đi qua tỉnh không được dừng, đỗ, đón, trả khách trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đối với hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe ô tô, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Đối với vận tải hàng hóa, hoạt động bình thường, lái xe, người đi theo xe phải đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và các quy định phòng chống dịch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên và những tỉnh nào lại dừng hoạt động vận tải xe khách? - Ảnh 1.

Từ ngày 5/11 tỉnh Hưng Yên tạm đóng cửa các bến xe khách. Ảnh minh họa.

Bắc Giang, từ ngày 4/11 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn thị trấn Bố Hạ (huyện Yên Thế); xã Thượng Lạn, xã Quang Châu và xã Vân Trung (huyện Việt Yên) tỉnh Bắc Giang.

Trừ xe công vụ, xe chở người đi cách ly và các trường hợp đặc biệt khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Các xe vận tải hành khách có hành trình bắt buộc đi qua địa bàn các xã, thị trấn nêu trên không được dừng đỗ, đón trả khách tại các địa bàn đã có quy định cấm tạm dừng.

Sơn La, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến một số địa bàn đang có dịch thuộc các tỉnh Phú Thọ và Hà Giang.

Theo đó, từ ngày 2/11 cho đến khi có thông báo mới, Sơn La tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch đi/đến các địa bàn gồm: Xã Thục Luyện và thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ; địa bàn thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang và ngược lại; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Lai Châu, Sở Giao thông vận tải tỉnh vừa có thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ô tô đi Điện Biên và ngược lại. Thời gian tạm dừng kể từ ngày 3/11 cho đến khi thông báo mới.

Các phương tiện từ Lai Châu đi các tỉnh, thành phố (và ngược lại) có hành trình đi qua tỉnh Điện Biên và từ tỉnh Điện Biên đi các tỉnh, thành phố (và ngược lại) có hành trình qua tỉnh Lai Châu thì không được dừng, đỗ để đón trả khách.

Lào Cai, Sở Giao thông vận tải tỉnh cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ tỉnh Lào Cai đi tỉnh Điện Biên và chiều ngược lại từ ngày 3/11.

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô và đình chỉ hiệu lực của các loại phù hiệu (bao gồm: Xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ tỉnh Lào Cai đi/đến tỉnh Điện Biên và ngược lại (trừ trường hợp đặc biệt xe phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; chở bệnh nhân đi cấp cứu; phòng chống thiên tai… hoặc các trường hợp đặc biệt khác theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh).

Quang Dũng (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Mục tiêu GDP tăng 6,5% liệu có phải là thách thức cho năm 2023? Mục tiêu GDP tăng 6,5% liệu có phải là thách thức cho năm 2023?

Chốt phiên giao dịch ngày 2/12/2022, VN-Index tăng 43,73 điểm (tương ứng 4,22% lên 1080,01 điểm). Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt hơn 1,09 tỷ cổ phiếu, tương ứng hơn 17,924 tỷ đồng. Toàn sàn có 361 mã tăng giá, 92 mã giảm giá và 50 mã đứng giá.