Hướng đi “Chiến lược nắm bắt cơ hội” vươn mình phát triển bền vững từ lĩnh vực M&A

Đầu tư và Tiếp thị
07:30 AM 19/10/2021

Nhờ đẩy mạnh tiêm vaccine, nhiều quốc gia mở cửa trở lại, giúp GDP các nước tăng trưởng tích cực trong 2 quý đầu năm. Tại Việt Nam, GDP 9 tháng đầu năm chỉ tăng 1,42% - mức thấp nhất trong hơn 20 năm trở lại đây. Riêng trong quý 3, GDP ghi nhận mức tăng trưởng âm 6,17%, các khu vực trung tâm kinh tế lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội đồng loạt bị phong tỏa do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và lệnh giãn cách xã hội hầu như khắp cả nước Việt Nam.

photo-1634568311086

Việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội đang dần hồi phục tích cực từ cả phía cung và cầu. Tuy Việt Nam vẫn còn dư trấn sau tình hình dịch bệnh. các chính sách kích cầu kinh tế tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế, xã hội bước vào điều kiện bình thường mới.

Nếu như trong năm 2019, giá trị các thương vụ đạt 7,2 tỷ USD thì năm 2020 giá trị chỉ còn 3,5 tỷ USD, giảm 48,6%. Trong đó xu hướng M&A đã thay đổi một cách đặc biệt về bản chất từ thôn tính sang hợp tác liên kết. Thống kê giai đoạn 2019-2021 cho thấy, 80% thương vụ là mua lại, 9% liên doanh và chỉ có 11% là sáp nhập;

Trong khó khăn vẫn có những doanh nghiệp có tầm nhìn, hòa hợp về triết lý kinh doanh "Tạo lập chuỗi giá trị bền vững" để dần nối liền những đứt gãy khách quan điển hình như PGT. PGT hodings đã biến những thách thức , khó khăn đó thành những cơ hội để giúp doanh nghiệp phát triển. Không chỉ đi đầu trên mặt trận chống dịch ngay tại TP Hồ Chí MInh ( tâm dịch của các tỉnh phía nam), mà còn là doanh nghiệp năng động, quyết liệt nhất trong các hoạt động tái cơ cấu, mở rộng hệ sinh thái và tạo lập chuỗi giá trị thông qua các hoạt động M&A.

Dưới sự lãnh đạo của Ông Kakazu Shogo_Tổng Giám Đốc PGT Holdings đã xây dựng lại chiến lược, chuyển đổi - đổi mới mô hình kinh doanh, thay đổi chính sách để có thể thích nghi với nền kinh tế bình thường mới và đạt hiệu quả tốt nhất trong lĩnh vực hoạt động M&A.

Thông tin công ty

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar - Công ty BMF Microfinance (BMF) _chuyên về lĩnh vực tài chính.

Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

PV
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.